Vietnam Airlines tăng tải bay trong dịp tết

(SGGP).- Theo dự báo của Vietnam Airlines, trong giai đoạn Tết Nguyên đán 2011, nhu cầu đi lại của khách hàng tăng khoảng 20% so với cùng kỳ năm 2009 trên đường bay TPHCM - Hà Nội và tương ứng trên đường bay TPHCM - Đà Nẵng tăng 28%. Trước diễn biến này, Vietnam Airlines đã lên kế hoạch tăng chuyến, tăng tải trên các đường bay vào giai đoạn cao điểm, được xác định từ ngày 19-1 đến 20-2-2011 (tức 15-12 đến 17-1 Âm lịch).

Dự kiến, trên đường bay Hà Nội-TPHCM-Hà Nội, hãng tăng bình quân khoảng 7.300 ghế/ngày/chiều, tăng 62% so với thường lệ (trong đó, có ngày cao điểm, ghế cung ứng lên đến hơn 9.200 ghế/ngày/chiều). Trên đường bay TPHCM-Đà Nẵng-TPHCM, Vietnam Airlines dự kiến tăng tải với số ghế bình quân 3.200 ghế/ngày/chiều, tăng 44% so với thường lệ.

Ngoài ra, Vietnam Airlines đang tiếp tục lập kế hoạch tăng tần suất trên các đường bay đi và đến các địa phương như: Quy Nhơn, Huế, Vinh, Hải Phòng, Phú Quốc… nhằm phục vụ nhu cầu của bà con về quê ăn Tết Nguyên đán và quay trở lại thành phố làm việc sau tết.

T.TUYẾT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn