Viettel Mobile: Lưu lượng thoại tăng 5 lần vẫn không bị nghẽn mạng

(SGGP) – Ban Tổng giám đốc của Công ty Điện thoại viễn thông quân đội (Viettel Mobile) cho biết, công ty đã thành công trong việc chống nghẽn mạng điện thoại di động (ĐTDĐ) – sự cố mà các mạng ĐTDĐ thường gặp trong những dịp cao điểm.

Cụ thể là, trong thời gian từ 0 giờ ngày mùng 1 Tết Kỷ Sửu đến nay, rất nhiều lần lưu lượng thoại lên đến 300 triệu phút, tăng gấp 5 lần lúc cao nhất từ trước đến thời điểm đó, song mạng vẫn hoạt động bình thường. Để không bị nghẽn mạng, Viettel đã lắp đạt thêm 23 tổng đài; 3.000 trạm tiếp sóng (BTS), nâng tổng số trạm BTS trên toàn quốc lên 14.000; bổ sung 60 xe phát sóng lưu động cho những chỗ đông người… Dung lượng mạng hiện nay của Viettel có thể đáp ứng cho 50 triệu thuê bao ĐTDĐ. 

Ph.L

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khẩu trang kháng khuẩn từ graphene oxit và nano bạc

Khẩu trang kháng khuẩn từ graphene oxit và nano bạc

Nhóm nghiên cứu của Trường Đại học Bách khoa TPHCM đã nghiên cứu và phát triển sản phẩm khẩu trang từ graphene oxit và nano bạc, có tác dụng kháng khuẩn, ngăn chặn lây nhiễm virus và tái sử dụng được. 

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Sẵn sàng hợp tác, chuyển giao “Robot Call” phòng chống dịch Covid-19

Để góp phần khống chế, kiểm soát dịch Covid-19, ứng dụng CNTT là xu hướng tất yếu, nhất là với công tác truyền thông, tổng hợp số liệu và truy vết người nhiễm bệnh. Trong số công nghệ để truyền thông, tổng hợp số liệu và truy vết hiện nay, mô hình "Robot Call" là một điển hình, được ứng dụng thành công tại Bắc Giang, Bắc Ninh, TPHCM và gần đây nhất là tại Nghệ An.  

Thị trường - chính sách