Viettel với chương trình tặng 24.000 con bò giống = Giúp người dân vùng biên thoát nghèo

Sau hơn 3 tháng thực hiện Chương trình “Bò giống giúp người nghèo biên giới”, ban tổ chức tổng kết sơ bộ cho biết, các nhà hảo tâm cùng Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) đã đóng góp đủ tiền mua 4.800 con bò giống sinh sản. Con số này lớn hơn số bò giống mà chương trình “Lục lạc vàng” đã tiến hành trong hơn 3 năm. “Lục lạc vàng” là chương trình tặng bò giống cho người nghèo thành công nhất trước đó. Bò giống đưa đến cơ hội thoát đói nghèo cho những gia đình nghèo.

Bà con dân tộc thiểu số được nhận bò từ chương trình.

Dự kiến đến cuối năm 2014, ban tổ chức Chương trình “Bò giống giúp người nghèo biên giới” sẽ tặng khoảng 11.000 con bò giống giúp bà con nghèo ở 11 tỉnh biên giới phía Bắc. Còn sau khoảng 3 năm tiến hành, 24.000 con bò giống sẽ đến với những người nghèo vùng biên giới, giúp bà con có sinh kế mới, bám đất, bám làng góp phần bảo vệ biên cương đất nước.

Trên thực tế, nếu chỉ thực hiện một mình, Viettel không thể tiến hành tặng bò giống với số lượng lớn và tốc độ nhanh đến vậy. Chương trình “Bò giống giúp người nghèo biên giới” là một ví dụ điển hình của việc hợp lực giữa nhiều đơn vị lớn và sự chung sức của rất nhiều nhà hảo tâm trên khắp đất nước, thậm chí cả nước ngoài.

Được khởi xướng và phát động bởi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, chương trình này được Viettel tài trợ chính. Viettel đã đề xuất một cách làm mới với việc kêu gọi hàng triệu nhà hảo tâm cùng tham gia thực hiện. Theo đó, cứ mỗi nhà hảo tâm cam kết dùng 1 dịch vụ trả sau của Viettel thì Viettel tặng ngay 1 triệu đồng để mua bò tặng cho hộ nghèo. Thương hiệu này cũng đứng ra cùng với 6 tổ chức khác trao bò đến tận tay những người nghèo ở 11 tỉnh biên giới phía Bắc và Tây Bắc. Người tham gia chương trình sẽ được ban chỉ đạo trao tặng chứng nhận, trong đó ghi rõ các thông tin con bò đã được tặng cho ai, kèm theo số điện thoại để nhà hảo tâm có thể liên hệ với người nhận bò.

Chương trình “Bò giống giúp người nghèo biên giới” do Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát động, giao cho Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng chủ trì với sự tham gia của Ủy ban Trung ương MTTQ VN, Hội Chữ thập đỏ VN, Bộ NN-PTNT, Ngân hàng Nhà nước VN, Ngân hàng Chính sách xã hội VN, Ủy ban Nhân dân 11 tỉnh biên giới và Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel).

Theo chương trình, từ tháng 6-2014 đến tháng 10-2016, Ban chỉ đạo sẽ tổ chức mua 24.000 con bò cái sinh sản (tương đương 360 tỷ đồng) bằng nguồn vốn từ việc phát triển các dịch vụ viễn thông (do Viettel chủ trì) để trao tặng các gia đình thuộc diện hộ nghèo theo chuẩn quốc gia ở 11 tỉnh biên giới phía Bắc và Tây Bắc, gồm: Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Thanh Hóa, Nghệ An và Yên Bái.

KHÁNH HUYỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mẹ mất, bố tâm thần, 3 con bơ vơ

Vợ qua đời đã 4 năm vì biến chứng bệnh tiểu đường, một mình anh Ngô Văn Đày (xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) lăn lộn làm thuê để nuôi 3 đứa con được ăn học như chúng bạn. Số phận nghiệt ngã chưa buông tha gia đình nhỏ, gần một năm trước, anh Đày phát bệnh tâm thần, suốt ngày bỏ đi lang thang, xin ăn khắp nơi. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện