Vinakansai Ninh Bình tung tiền tuyển quân: Nhắm tới chiếc vé V-League

Sau khi giành được vị trí thứ 7 mùa giải hạng Nhất 2007, lãnh đạo Vinakansai Ninh Bình đã nhanh chóng đề ra đích phấn đấu là cạnh tranh suất lên hạng trong mùa giải mới.

Vinakansai Ninh Bình quyết tâm cạnh tranh suất thăng hạng ở mùa giải hạng Nhất 2008.

Với một đội bóng giàu tham vọng, tăng cường lực lượng luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu. Theo Chủ tịch Hoàng Mạnh Trường: “Chúng tôi đã lên một bản danh sách chuyển nhượng. Nhưng để thu hút được những cầu thủ chất lượng về thi đấu ở hạng Nhất thật không dễ, tuy nhiên, tôi tin là những chế độ ưu đãi của Vinakansai Ninh Bình sẽ thuyết phục được một vài tuyển thủ…”. Thông tin mà chúng tôi có được, Vinakansai Ninh Bình đã lên kế hoạch để tung ra từ 6-8 tỷ đồng vào thị trường chuyển nhượng.

Trong những ngày vừa qua, Vinakansai Ninh Bình đã tiếp xúc với trung vệ Như Thành (B. Bình Dương), tuy nhiên, trung vệ này vẫn còn 1 năm hợp đồng với đội bóng Bình Dương nên kế hoạch chuyển nhượng đã được hướng sang những cầu thủ đã hết hợp đồng với TCDK.SLNA và H. Thanh Hóa, đáng kể nhất trong số này là 2 cái tên Huy Hoàng và Mai Tiến Thành.

· CLB hạng Nhất Vinakansai Ninh Bình đã ra giá 500 triệu đồng để chiêu mộ hậu vệ ĐPM.Nam Định Phùng Văn Nhiên. Tuy nhiên, khả năng đội bóng thành Nam chấp nhận “nhả” Phùng Văn Nhiên là điều khó xảy ra, nhất là khi ĐPM.Nam Định sẽ phải thi đấu trên cả 2 mặt trận tại V-League và AFC Cup 2008, sau khi đoạt Cúp quốc gia 2007. Hơn thế nữa, Phùng Văn Nhiên còn luôn được các “sếp” ở ĐPM.Nam Định tuyên bố là thuộc diện không phải để chuyến nhượng, bất chấp việc CLB này nhận được những chào mời trị giá tiền tỷ.

N.LINH

Song song với chiến dịch tuyển mộ lực lượng nội binh, Vinakansai Ninh Bình cũng lên kế hoạch thay đổi lực lượng ngoại binh và vị trí HLV trưởng trong mùa giải mới. Theo những khẳng định của “bầu” Trường, trong mùa giải 2008, HLV đương nhiệm Phạm Anh Tuấn sẽ chuyển xuống làm trợ lý trong thành phần BHL, và hiện Ninh Bình đang đánh tiếng mời một vị HLV tên tuổi vừa giành được thành công lớn ở đấu trường V-League về cầm quân.

Trong trường hợp không có được HLV nội chất lượng, họ sẽ chuyển hướng sang sử dụng HLV ngoại. Kết thúc mùa giải 2007, cả 3 ngoại binh Carlos (10), Saib (27) và John (26) đều còn hợp đồng, tuy nhiên, có thể chỉ một mình tiền vệ Baptiste John được giữ lại, còn Carlos và Saib sẽ được thanh lý hợp đồng trước thời hạn để thế chỗ bằng những cầu thủ có chất lượng cao hơn.

THU QUYÊN

Các tin, bài viết khác