Vinamilk tư vấn tiêu dùng tại Bình Định

Thời gian qua, nhiều cơ quan thông tin đại chúng đã phản ánh hiện tượng một số đối tượng tìm đến các đại lý bán sữa, trường học tại một số tỉnh thành như Bình Định, Khánh Hòa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Phú Thọ… tung tin đồn bất thường về sữa giả, sữa có đỉa, khiến nhiều người dân lo lắng về chất lượng cũng như sự an toàn của sữa. Đáng nói là các địa chỉ mà những người tung tin đồn nhắm đến đều là những đại lý bán sữa của những thương hiệu lớn, uy tín trong nước. Chính vì vậy, Vinamilk đã phối hợp với Hội BVQLNTD Bình Định tổ chức hội thảo, nhằm giúp người tiêu dùng (NTD) hiểu biết đúng về công nghệ sản xuất sữa tiên tiến hiện nay, trang bị cho NTD các kiến thức tiêu dùng sản phẩm sữa để tránh bị hoang mang khi nghe tin đồn thất thiệt.

Hội thảo đã mang lại nhiều lợi ích cho người dân và từ đây họ tin dùng sản phẩm sữa Vinamilk.

Tại Hội thảo, chuyên gia về công nghệ UHT đã giới thiệu với người tiêu dùng về công nghệ sản xuất sữa tiệt trùng UHT, đây là công nghệ chế biến sữa tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay.Theo đó, nguyên tắc căn bản của công nghệ chế biến tiệt trùng UHT là gia nhiệt sản phẩm đến 138 – 140 độ C trong thời gian ngắn (khoảng 4-6 giây), sau đó làm lạnh nhanh ở 25 độ C. Chính nhờ quy trình xử lý nhiệt siêu cao và làm lạnh cực nhanh này đã giúp tiêu diệt hết vi khuẩn có hại, các loại nấm men, nấm mốc…đồng thời giữ lại tối đa các chất dinh dưỡng và mùi vị tự nhiên của sản phẩm. Sữa thành phẩm sau đó được đóng gói trong bao bì giấy tiệt trùng 6 lớp trong môi trường hoàn toàn vô trùng. Nhờ vậy giúp ngăn 100% ánh sáng và vi khuẩn có hại từ không khí xâm nhập vào – vốn là nguyên nhân chính khiến thực phẩm nhanh hư hỏng, biến chất. Toàn bộ quy trình chế biến và đóng gói trên đều diễn ra trong môi trường hoàn toàn tiệt trùng, tự động hóa, không có sự can thiệp của con người. Ông Phạm Lê Thái, Trưởng bộ phận Marketing ngành hàng sữa chua cũng cho biết,  đối với những sản phẩm lên men và chứa men sống như sữa chua, bên cạnh việc đảm bảo tối đa vấn đề vi sinh trong sản xuất, Vinamilk rất cần sự hợp tác của người tiêu dùng trong việc bảo quản sản phẩm ở nhiệt độ thích hợp cho đến hết hạn sử dụng.

Được biết, nguồn nguyên liệu sữa bò tươi mà Vinamilk sử dụng hiện nay được vắt từ những cá thể bò khỏe mạnh trong thời kỳ cho sữa. Sữa vắt ra được mang tới các đại lý trung chuyển ngay để tiến hành thu mua trong vòng 2 giờ. Nhân viên KCS trạm kiểm tra từng thùng sữa trước khi đưa vào bồn thu gom và sữa được bảo quản ở nhiệt độ ≤ 60C tại bồn tổng. Nhân viên kiểm tra chất lượng đi theo xe bồn tiến hành kiểm tra sữa tại bồn tổng trước khi hút sữa vào xe chuyên dụng. Sữa đạt yêu cầu chất lượng được vận chuyển về nhà máy bằng các xe bồn có bảo ôn nhiệt độ ≤ 80C. Tại Vinamilk 100% nguyên liệu đều được kiểm tra trước khi nhập kho và đưa vào sản xuất. Các dây chuyền đóng hộp được kiểm soát chặt chẽ theo tần suất quy định với các chỉ tiêu kiểm soát như: cảm quan sản phẩm trước khi đóng hộp; pH; độ kín bao bì, nhãn mác, trọng lượng; đóng thùng và xếp pallet… Ngoài ra, 100% các lô hàng được lấy mẫu lưu kho tại nhà máy trong suốt thời gian hạn sử dụng của sản phẩm.

Ông Văn Hữu Định, Phó Chủ tịch Hội BVQLNTD tỉnh Bình Định cho biết: “Vinamilk là một Công ty sữa hàng đầu Việt Nam, Công ty đã thực hiện nhiều biện pháp tốt để quản lý và hỗ trợ trực tiếp cho các nhà phân phối, các cửa hàng bán lẻ  đảm bảo chất lượng đến tay NTD. Nhiều cửa hàng bán lẻ trong tỉnh thực hiện văn minh thương mại bán hàng đúng giá đã niêm yết giá công khai, trang trí đẹp, giữ được chất lượng sản phẩm. Có thể nói, Vinamilk đã có nhiều cố gắng trong sản xuất kinh doanh, chiếm được lòng tin NTD Bình Định. Qua Hội thảo, tôi mong người tiêu dùng có thêm cơ hội tiếp cận trực tiếp với nhà sản xuất, tìm hiểu về sản phẩm, tin tưởng và gắn bó hơn với nhà sản xuất, với sản phẩm”.

Cách thức bảo quản sữa chua ăn đúng cách như sau:

1/ Luôn luôn bảo quản nghiêm ngặt sản phẩm ở nhiệt độ 6-8 độ C; 2/ Nếu trong 1 thời gian ngắn (một vài giờ) nhiệt độ bảo quản cao hơn 8 độ C (ví dụ: quá trình vận chuyển, bốc dỡ hàng, hoặc khi khách hàng đưa sản phẩm từ siêu thị về nhà…), trạng thái sữa chua có thể lỏng ra. Sau đó nên bảo quản sản phẩm lại ở nhiệt độ 1- 6  độ C, trong vòng 4-8 tiếng, sản phẩm sẽ đặc lại; 3/ Nếu bảo quản ở nhiệt độ cao hơn 8 độ C trong thời gian dài thì chất lượng sản phẩm sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều (mùi không thơm như ban đầu, vị chua nhiều, trạng thái lỏng, vữa…). Do đó hạn chế tối đa việc giữ sữa chua ở nhiệt độ cao hơn 8 độ C, hạn chế việc lắc, nghiêng hộp sữa vì có thể làm hỏng cấu trúc.

M.VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dịch Covid-19 tạo ra 6 xu hướng tiêu dùng mới

Mới đây, Tập đoàn ADM (tập đoàn dẫn đầu toàn cầu về dinh dưỡng cho người và vật nuôi, cũng là nhà sản xuất và chế biến nông sản hàng đầu thế giới) công bố 6 xu hướng tiêu dùng sẽ thúc đẩy sự đổi mới và tăng trưởng trong thời gian sắp tới từ tác động của dịch Covid-19. 

Ngân hàng - Chứng khoán

20.000 tỷ đồng cho vay tại TPHCM dịp cuối năm

Tại buổi tọa đàm “Khơi thông vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa mùa cuối năm” do Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức ngày 29-10, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, 10 tháng của năm 2020, tín dụng trên địa bàn TPHCM tăng khoảng 6%, tăng hơn tín dụng bình quân cả nước nhưng với mục tiêu tăng trưởng trong năm 2020 ở mức 14%, TPHCM còn dư địa 8% phải hoàn thành.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế