Vinatex đẩy mạnh mở rộng thị trường xuất khẩu

Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) cho biết, mặc dù năm 2008 là năm khó khăn cho các doanh nghiệp dệt may xuất khẩu, tuy nhiên toàn ngành vẫn đạt được mức tăng trưởng cao, tăng 18% so với năm 2007, với kim ngạch xuất khẩu trên 9,1 tỷ USD.

Theo dự báo, năm 2009 sẽ là năm tiếp tục khó khăn cho các doanh nghiệp do ảnh hưởng suy thoái kinh tế toàn cầu chưa có điểm dừng, do vậy Vinatex đang có nhiều giải pháp để thực hiện được kế hoạch đề ra cho năm 2009. Trong thời gian tới, Vinatex sẽ tập trung đẩy mạnh việc mở rộng thị trường xuất khẩu (ngoài các thị trường truyền thống như Hoa Kỳ, châu Âu, Nhật Bản…) Vinatex sẽ nâng cao chất lượng các hoạt động xúc tiến thương mại và nghiên cứu thị trường để mở rộng các thị trường mới như Trung Đông, Đông Âu, châu Phi nhằm giảm rủi ro do phụ thuộc vào các thị trường truyền thống.

P.N.

  • Kienlong Bank hỗ trợ đêm văn nghệ gây quỹ vì người nghèo

Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlong Bank) cho biết, nhằm hỗ trợ cho các hộ nghèo tại tỉnh Kiên Giang có một cái Tết Nguyên đán đầy đủ hơn, vào tối 17-1 tới đây, tại Sân vận động tỉnh Kiên Giang, UBND tỉnh Kiên Giang sẽ tổ chức đêm văn nghệ gây quỹ vì người nghèo với chủ đề “Kiên Giang - Một tấm lòng nhiều nghĩa cử”. Đây là đêm văn nghệ nhằm kêu gọi các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, công ty nước ngoài, các doanh nghiệp kiều bào, các tổ chức từ thiện, nhân đạo tham gia ủng hộ cho quỹ vì người nghèo của tỉnh. Với phương châm “Ngân hàng Kiên Long - Sẵn lòng chia sẻ”, ban lãnh đạo Kienlong Bank đã quyết định hỗ trợ 200 triệu đồng nhằm đồng hành với đêm văn nghệ chia sẻ những khó khăn của người nghèo tại tỉnh Kiên Giang.

Th.A.

  • Công ty Đầu tư Phước Long nhận giải Doanh nghiệp phát triển bền vững

Công ty cổ phần Đầu tư Phước Long vừa vinh dự đón nhận danh hiệu và giải thưởng “Doanh nghiệp phát triển bền vững” lần thứ nhất, do Bộ Công thương và Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức, nhờ có thành tích xuất sắc trong việc đóng góp hiệu quả về mặt kinh tế, bảo đảm đời sống cho người lao động, tăng trưởng trong các năm cao, không nợ thuế, không vi phạm pháp luật, bảo đảm môi trường, có năng lực về khoa học công nghệ… Được biết, giải thưởng được tổ chức nhằm khuyến khích và nâng cao năng lực cạnh tranh cho sản phẩm và doanh nghiệp Việt Nam. Bên cạnh đó, giải thưởng còn góp phần nâng cao nhận thức về hội nhập quốc tế, nâng cao ý thức của doanh nghiệp và xã hội đối với các vấn đề cạnh tranh quốc tế, đạo đức kinh doanh, bảo đảm môi trường phát triển bền vững, góp phần xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh, phát triển nguồn nhân lực có chất lượng, đáp ứng được những yêu cầu của hội nhập kinh tế quốc tế.

P.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Hơn 12.000 doanh nghiệp (DN) đã phải rời bỏ thị trường mỗi tháng. Đó là chưa kể, trong 2 tháng qua khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều DN đã phải tạm ngưng hoạt động do không đảm bảo được công tác “3 tại chỗ” và “một cung đường hai điểm đến”. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động, năng lực tài chính và hỗ trợ tối đa doanh nghiệp, người dân

Với việc triển khai quyết liệt những biện pháp điều hành, thúc đẩy kinh doanh bám sát định hướng, chỉ đạo của Chính phủ và NHNN cũng như diễn biến thị trường, VietinBank đã triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp kinh doanh chủ động, linh hoạt theo các chủ điểm chiến lược trong kế hoạch kinh doanh trung hạn, tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, người dân.

Thị trường

VinMart/ VinMart+ tập trung đảm bảo chuỗi cung ứng, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Chính phủ triển khai mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch. Trong giai đoạn hiện nay, các nhà bán lẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu đến nhân dân. Nỗ lực ổn định hoạt động kinh doanh, liên tục khuyến mại, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng là các hoạt động nổi bật đang được VinMart/VinMart+ thực hiện. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế