Vincommerce dẫn đầu tốp 10 nhà bán lẻ uy tín 2018

SGGP
Bảng xếp hạng tốp 10 công ty uy tín ngành bán lẻ năm 2018 vừa được Công ty CP Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo Vietnamnet công bố ngày 25-10, trong tốp 10 bảng xếp hạng năm nay được phân thành 2 nhóm, gồm hàng tiêu dùng nhanh, siêu thị và hàng lâu bền, điện máy, vàng bạc; trong đó, đều xuất hiện các tên tuổi lớn của ngành bán lẻ thuộc các lĩnh vực này.

Cụ thể, dẫn đầu tốp 10 bảng xếp hạng nhóm hàng tiêu dùng nhanh và siêu thị là Công ty CP Dịch vụ thương mại tổng hợp Vincommerce, vị trí thứ hai và thứ ba lần lượt là Công ty TNHH Dịch vụ EB, Liên hiệp HTX thương mại TPHCM.
 
Ở tốp 10 nhóm hàng lâu bền, điện máy, điện lạnh, vàng bạc gồm: Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động dẫn đầu bảng, tiếp theo là Công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận, Công ty CP bán lẻ kỹ thuật số FPT xếp thứ 3…

Tốp 10 công ty uy tín ngành bán lẻ năm 2018 được đánh giá, xếp hạng dựa trên 3 tiêu chí chính: Đầu tiên là năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính năm gần nhất (với tổng tài sản, tổng doanh thu, lợi nhuận, hiệu quả sử dụng vốn); tiếp theo là uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding - mã hóa các bài viết về công ty trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng và khảo sát người tiêu dùng về mức độ nhận biết và sự hài lòng với các sản phẩm, dịch vụ của công ty; cuối cùng là khảo sát chuyên gia đánh giá vị thế của các công ty trong ngành và khảo sát DN được thực hiện trong tháng 9-2018 về quy mô thị trường, lao động, vốn, tốc độ tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận, kế hoạch hoạt động trong năm 2018. 

Bảng xếp hạng tốp 10 công ty uy tín ngành bán lẻ là kết quả nghiên cứu độc lập của Vietnam Report, được công bố từ năm 2017. Từ đó đến nay, nhiều bảng xếp hạng tốp 10 thuộc các ngành trọng điểm và có tiềm năng tăng trưởng cao của Việt Nam đã được định kỳ công bố thường niên như: bất động sản, xây dựng, công nghệ thông tin, ngân hàng, bảo hiểm, dược, du lịch, DN niêm yết...

HAI MIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không điều chỉnh giá thịt heo bình ổn thị trường

Không điều chỉnh giá thịt heo bình ổn thị trường

Trong những ngày qua, giá heo hơi trên thị trường TPHCM liên tục tăng do nguồn cung khan hiếm. Trước tình hình này, Tổ công tác bình ổn thị trường (BOTT) TPHCM cho hay, mặc dù giá thịt heo bán ngoài thị trường tăng nhưng giá bán các mặt hàng thịt trong chương trình BOTT vẫn ổn định. 

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Khai gian hàng hóa, một công ty bị khởi tố hình sự

Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) vừa ký quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với Công ty TNHH Thương mại XNK An Tốc (số 2 Thi Sách, quận 1, TPHCM) về hành vi buôn lậu, vì khai báo không đúng hàng hóa nhập khẩu.

Phòng cháy chữa cháy

Mỗi người dân là một chiến sĩ chống giặc lửa

Từ chỗ xem công tác PCCC là nhiệm vụ của lực lượng Cảnh sát PCCC, người dân đã thấy được trách nhiệm và nghĩa vụ của mình đối với hoạt động này. Đó chính là nét chuyển biến tích cực nhất trong phong trào “Toàn dân PCCC” ở TPHCM, qua đó ý thức chấp hành pháp luật về PCCC của người dân từng bước được nâng lên.