Vinh danh 9 công dân Thủ đô ưu tú năm 2016

(SGGP).- Ngày 10-10, kỷ niệm 62 năm ngày Giải phóng Thủ đô, TP Hà Nội đã tổ chức hội nghị  biểu dương gương “Người tốt, việc tốt” tiêu biểu và vinh danh công dân Thủ đô ưu tú năm 2016.

Tại hội nghị, Hà Nội đã công bố các quyết định của Chủ tịch nước tặng thưởng các huân chương cho các đồng chí nguyên là lãnh đạo thành phố vì những đóng góp cho sự nghiệp phát triển của Thủ đô.

Đặc biệt, có 9 cá nhân được đề xuất tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú năm 2016”. Đó là Nghệ sĩ nhân dân Đặng Nhật Minh, nguyên Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam; PGS-TS-BS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội; nghệ nhân Trần Văn Độ, thôn 3 Bát Tràng, xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm; ông Nguyễn Văn Hùng, Tổ trưởng Tổ tuần tra chuyên trách phường Khương Mai, quận Thanh Xuân…

Trong số các công dân ưu tú được Hà Nội vinh danh lần này có những tấm gương bình dị giữa đời thường như cựu chiến binh Nguyễn Văn Hùng (phường Khương Mai, quận Thanh Xuân). Sau 22 năm phục vụ, khi xuất ngũ, ông Hùng đã tích cực tham gia phong trào Bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa phương. Là tổ trưởng Tổ tuần tra, ông nhiều lần đối mặt với hiểm nguy, 2 lần phải điều trị phơi nhiễm HIV nhưng ông vẫn không nản lòng và trở thành “khắc tinh” của tội phạm khi tham gia triệt phá 315 vụ việc phạm pháp hình sự, bắt giữ 334 đối tượng... mang lại sự bình yên cho khu phố.

Theo thông tin tại hội nghị, qua 24 năm thực hiện phong trào “Người tốt, việc tốt”, đã có 23.000 “người tốt, việc tốt” tiêu biểu được thành phố biểu dương khen thưởng; hơn 300.000 “Người tốt, việc tốt” được các quận, huyện thị xã, đơn vị thuộc thành phố khen thưởng.

ANH THƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chi tiết gói hỗ trợ lần 3 của TPHCM

Chi tiết gói hỗ trợ lần 3 của TPHCM

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn TPHCM vẫn còn diễn biến phức tạp. Thời gian giãn cách xã hội kéo dài nên người dân đã khó khăn lại ngày càng khó khăn hơn do mất việc, không có thu nhập. Do đó, ngoài các gói cứu trợ an sinh xã hội của Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM và các tổ chức, cá nhân; nay UBND TPHCM tiếp tục triển khai hỗ trợ đợt 3 nhằm chia sẻ phần nào khó khăn, bức bách của người dân.