Vinh danh nhiều tập thể, cá nhân tích cực trong chương trình Tiếp sức mùa thi

SGGPO

Ngày 5-11 tại Hà Nội, Trung ương  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm Chương trình Tiếp sức mùa thi và vinh danh những tập thể, cá nhân đã có nhiều đóng góp lớn cho chương trình.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn thừa lệnh Chủ tịch nước gắn Huân chương lao động hạng Ba lên lá cờ của Tập đoàn Thiên Long

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn thừa lệnh Chủ tịch nước gắn Huân chương lao động hạng Ba lên lá cờ của Tập đoàn Thiên Long

Qua 20 năm triển khai, chương trình Tiếp sức mùa thi đã thu hút sự tham gia của hơn 1 triệu sinh viên tình nguyện triển khai trên cả nước; các hoạt động trong chương trình đã hỗ trợ, giúp đỡ hơn 18 triệu thí sinh và người nhà thí sinh trong các kỳ thi hàng năm.

Cũng trong 20 năm qua, chương trình Tiếp sức mùa thi đã được triển khai linh hoạt, bắt kịp xu thế mới, thích ứng với tình hình, bối cảnh chung của công tác tuyển sinh và tình hình đất nước theo từng giai đoạn.

Những ngày đầu khi kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng tổ chức tập trung tại các thành phố lớn, những đội hình tình nguyện đầu tiên đã tập trung tại các bến xe, bến tàu, nhà ga để hướng dẫn cho thí sinh và người nhà thí sinh về giao thông trong thành phố, địa điểm thi, chỗ ăn, chỗ nghỉ, đưa đón thí sinh miễn phí. Tiêu biểu với các mô hình “Em tôi đi thi”, “Cùng bạn đi thi”, “Xe ôm miễn phí”… 

Sau đó, khi kỳ thi tuyển sinh đại học được tích hợp trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, chương trình Tiếp sức mùa thi được tổ chức tại 63 tỉnh/thành, bằng các lực lượng tại chỗ hỗ trợ cho các thí sinh địa phương.

Bước sang năm 2021, chương trình đã được tổ chức với sự lớn mạnh về quy mô, nâng cao chất lượng các hoạt động, nhân rộng nhiều mô hình, cá nhân điển hình và nhận được sự quan tâm của toàn xã hội.

Đại diện Trung ương Đoàn cho biết, thành công lớn nhất của chương trình Tiếp sức mùa thi là đã lan tỏa tinh thần tương tương ái của toàn xã hội. Các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp, các cá nhân, tập thể như lực lượng thanh niên, sinh viên, là cô bác chủ nhà, là bác xe ôm... đã chung tay góp sức để tạo nên thành công của chương trình.

Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn, đồng chí Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn đã gửi lời cám ơn hàng triệu chiến sĩ thanh niên, sinh viên tình nguyện cả nước 20 năm qua đã không quản ngại khó khăn, gian khổ để làm nên một sức sống bền bỉ, sự phát triển mạnh mẽ của chương trình Tiếp sức mùa thi. 

Vinh danh nhiều tập thể, cá nhân tích cực trong chương trình Tiếp sức mùa thi ảnh 1 Vinh danh những tập thể, cá nhân có đóng góp lớn cho chương trình Tiếp sức mùa thi

Nhằm ghi nhận những thành tích của các tập thể, cá nhân trong 20 năm chương trình Tiếp sức mùa thi, Chủ tịch Nước đã quyết định trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho 1 tập thể, (Tập đoàn Thiên Long) và 2 cá nhân; Thủ tướng Chính phủ đã quyết định tặng bằng khen cho 2 tập thể, 2 cá nhân; Bộ Giáo dục & Đào tạo tặng Bằng khen cho 16 tập thể và 2 cá nhân; Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen cho 36 tập thể và 11 cá nhân; Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng Bằng khen cho 15 tập thể, 13 cá nhân.

 

Kết quả chương trình Tiếp sức mùa thi trong 20 năm:

•    Có 18.413.747 thí sinh và người nhà được hỗ trợ. Trong đó 12.889.622 người được tư vấn trực tiếp; 2.407.756 người được tư vấn qua số điện thoại đường dây nóng;

•    Có 1.076.658 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ;

•    Giới thiệu được 536.490 nhà trọ, chỗ ở miễn phí;

•    Hỗ trợ 4.098.878 suất ăn miễn phí;

•    Cung cấp miễn phí 3.670.863 bản đồ;

•    Cung cấp miễn phí 3.850.417 cẩm nang hỗ trợ mùa thi;

•    Hỗ trợ 6.101.882 chai nước miễn phí;

•    Hỗ trợ 736.308 vé xe bus miễn phí;

•    Có 318.534 lượt xe ôm miễn phí;

•    Hỗ trợ 1.053.228 khẩu trang miễn phí;

•    Hỗ trợ 591.606 chai nước khử khuẩn miễn phí.

•    Tổng nguồn lực huy động gần 200 tỷ đồng.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Hỗ trợ thí sinh tự do đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống

Trưa 9-8, trao đổi với PV Báo SGGP, ông Võ Thiện Cang, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD-ĐT TPHCM) cho biết, đến thời điểm hiện tại, thí sinh tự do chưa có tài khoản đăng ký trên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD-ĐT có thể liên hệ trực tiếp Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục để được hướng dẫn từng trường hợp cụ thể. 

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />