Vĩnh Long: Bắt 2 giám đốc tham ô tài sản

(SGGPO).- Chiều 20-4, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt, khám xét đối với Huỳnh Quốc Trung  (31 tuổi, ngụ xã Thanh Đức, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long), Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn và Xây dựng Tân Bình và Nguyễn Thành Nhân (52 tuổi, ngụ xã Tường Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long), Giám đốc Công ty CP Tư vấn xây dựng Tam Bình, về hành vi tham ô tài sản.

Các đối tượng Huỳnh Quốc Trung (bìa trái) và Nguyễn Thành Nhân

Trước đó, vào tháng 11-2015, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long đã khám phá vụ án tham ô tài sản nhà nước, xảy ra tại Phòng Công thương huyện Tam Bình. Trong đó, đã xác minh được đối tượng Nguyễn Giao Chi, Trưởng phòng Công thương huyện Tam Bình và Nguyễn Khắc Lâm Sơn, kế toán dự án thuộc Phòng Công thương huyện Tam Bình, tham ô tài sản hàng trăm triệu đồng. Hai đối tượng này sau đó bị cơ quan công an khởi tố về hành vi tham ô tài sản.

Trong quá trình điều tra mở rộng vụ án, cơ quan công an xác định Huỳnh Quốc Trung và Nguyễn Thành Nhân là những đồng phạm với Chi và Sơn, nên khi được sự phê chuẩn của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, thì cơ quan công an đã khởi tố Trung và Nhân.

Qua khám xét, lực lượng công an thu giữ nhiều hồ sơ, sổ sách có liên quan để phục vụ cho công tác điều tra.

An Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Cà Mau: Cháy nhiều gian hàng chợ phường 8

Khoảng 14 giờ chiều 23-10, tại một gian hàng trong chợ phường 8 (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) bất ngờ phát cháy. Do các gian hàng kinh doanh các mặt hàng quần áo, tạp hóa nên rất dễ bắt lửa và cháy nhanh, lan ra xunh quanh.

Vụ án