Vĩnh Long thành lập Bệnh viện dã chiến số 5

SGGPO
Ngày 8-8, UBND tỉnh Vĩnh Long ký quyết định thành lập Bệnh viện dã chiến tại Bệnh viện đa khoa khu vực Hòa Phú (xã Hòa Phú, huyện Long Hồ).

Theo đó, Bệnh viện dã chiến tại Bệnh viện đa khoa khu vực Hòa Phú (Bệnh viện dã chiến số 5) có quy mô 50 giường.

Bệnh viện thành lập với nhiệm vụ thực hiện cách ly, chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19 theo quy định; thực hiện danh mục kỹ thuật theo phân tuyến kỹ thuật của Bộ Y tế. Trong đó, Bệnh viện dã chiến số 5 sử dụng trang thiết bị của Bệnh viện đa khoa khu vực Hòa Phú và trang thiết bị điều động từ các đơn vị khác đến.

Kinh phí hoạt động của bệnh viện này được lấy từ ngân sách Nhà nước, quỹ bảo hiểm y tế và các nguồn kinh phí hợp pháp khác theo đúng quy định...

Đến nay, tỉnh Vĩnh Long đã thành lập 5 bệnh viện dã chiến tại huyện Long Hồ, Mang Thít, Tam Bình, thị xã Bình Minh và TP Vĩnh Long, tổng quy mô gần 1.900 giường bệnh.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngày 19-10, thêm 1.220 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng và 75 ca tử vong

Ngày 19-10, thêm 1.220 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng và 75 ca tử vong

Chiều tối 19-10, Bộ Y tế cho biết, trong 24 giờ qua, Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 3.034 ca mắc mới, trong đó 7 ca nhập cảnh và 3.027 ca ghi nhận trong nước (giảm 132 ca so với ngày trước đó) tại 49 tỉnh, thành phố. Trong đó có 1.220 ca trong cộng đồng. Đồng thời, cả nước có thêm 1.866 bệnh nhân khỏi bệnh và 75 ca tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc