Virus Conficker có thể phát sinh từ Trung Quốc

(SGGP-12G).- Liên quan tới nguy cơ virus Conficker sẽ tấn công hàng loạt tới những máy tính truy cập Internet trên toàn cầu vào hôm nay, 1-4. Ông Nguyễn Tử Quảng – Giám đốc Trung tâm An ninh mạng bách khoa (BKIS) cho biết: Sau một thời gian theo dõi và phân tích, BKIS cho rằng, khả năng về xuất xứ từ Trung Quốc của virus Conficker là rất lớn.

Theo ông Quảng, qua phân tích mã (code) của sâu Conficker, BKIS phát hiện virus này giống với mã và cách thức hoạt động của virus Nimda (xuất hiện trên mạng năm 2001 và được xác định xuất xứ từ Trung Quốc); nên không loại trừ tác giả của 2 loại virus này là một. 

Ông Nguyễn Tử Quảng cũng cho biết, hiện nay trên thế giới có khoảng 10 triệu máy tính nhiễm virus Conficker, còn ở Việt Nam con số này khoảng 70.000.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

LG ra mắt 2 dòng sản phẩm điều hòa không khí mới

LG Smart Dual Vane Cassette và LG Round Cassette là 2 sản phẩm hoàn toàn mới. Các sản phẩm sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu lắp đặt hệ thống điều hòa đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe tại các cơ sở kinh doanh, văn phòng, bệnh viện và các loại công trình khác.

Câu chuyện công nghệ

Keysight giúp Samsung thiết lập cuộc gọi dữ liệu 5G

Bộ phận Hệ thống LSI của Samsung Electronics, doanh nghiệp hàng đầu thị trường linh kiện bán dẫn và công nghệ 5G toàn cầu, đã lựa chọn các nền tảng đo kiểm 5G của Keysight để thiết lập kết nối dữ liệu 5G dựa trên thông số kỹ thuật của tiêu chuẩn 3GPP Phiên bản 16 (Rel-16).

Thị trường - chính sách