Virus hiếm gặp EV-D68 đã lan khắp nước Mỹ

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) công bố báo cáo mới nhất cho biết, tính đến ngày 27-10 đã có 8 ca tử vong, 1.035 ca nhiễm bệnh do virus hiếm gặp mang tên EV-D68. Hiện virus này đã lây lan sang 47 bang của Mỹ.

EV-D68 lây nhiễm như cảm cúm thường thông qua dịch tiết đường hô hấp từ ho, hắt hơi, hoặc tiếp xúc với bề mặt bị nhiễm. Gần 3/4 số trẻ em nhiễm virus EV-D68 có tiền sử bị hen suyễn và chứng thở khò khè. Việc xét nghiệm EV-D68 khá phức tạp và mất nhiều thời gian, trong khi chỉ có CDC và một vài phòng thí nghiệm ở Mỹ có thể làm xét nghiệm phát hiện virus này. Hiện trên thế giới chưa có vaccine phòng tránh hay thuốc kháng virus nào để điều trị EV-D68.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.