Virus viêm gan - Mối nguy hiểm khôn lường

Lặng lẽ lây lan, âm thầm “tàn phá” sức khỏe cộng đồng

Virus viêm gan rất dễ lây từ người bệnh sang người lành, thông qua việc tiếp xúc với máu, chất dịch cơ thể, từ mẹ sang con. Mỗi năm nước ta có trên 1,6 triệu trẻ sinh ra từ những bà mẹ mang virus HBV. 40% trong số này sẽ nhiễm virus viêm gan B và 90% trong số đó sẽ mang HBV mạn tính. Khả năng biến chứng thành xơ gan, ung thư gan ở đối tượng này lên đến 25%.

Khi bị nhiễm virus viêm gan, người bệnh ít hoặc không có biểu hiện gì bất thường về sức khỏe nhưng kỳ thực gan đang âm thầm bị hủy hoại và khi phát hiện thì bệnh đã tiến triển thành xơ gan, ung thư gan. Khi đã bị ung thư gan thì tỷ lệ sống trên 5 năm chỉ dưới 5%; trung bình có khoảng 350.000 người chết/năm do căn bệnh này.

Điều trị viêm gan virus tốn khoảng 200 triệu đồng/năm. Một số bệnh nhân lại tự ý kết hợp thuốc tây lẫn thuốc nam, thuốc bắc không có nghiên cứu bài bản… dẫn đến bệnh chuyển biến nặng.

Cùng đẩy lùi viêm gan virus

Trong số các dược liệu được cho là có tác dụng tốt với bệnh viêm gan virus B, cà gai leo có thể ức chế sự nhân lên của virus và ức chế sự phát triển của xơ gan. Các tác dụng của cà gai leo đã được chứng minh bởi nhiều đề tài nghiên cứu cấp Nhà nước, các thử nghiệm lâm sàng trên bệnh nhân viêm gan virus B mạn tính tại Bệnh viện TƯ Quân đội 108, Bệnh viện Quân y 103, Bệnh viện 354 cho kết quả điều trị rất tốt.

Sản phẩm chứa cà gai leo kết hợp với mật nhân cũng đã được thử nghiệm lâm sàng và chứng minh sự an toàn, hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị viêm gan virus, nhất là viêm gan virus B mạn tính thể hoạt động; giúp hạ men gan cao, giải độc và bảo vệ tế bào gan, ngăn ngừa sự tiến triển của xơ gan. 9 năm có mặt trên thị trường, sản phẩm này đã chăm sóc, bảo vệ hàng triệu lá gan người Việt và đã được tin tưởng nhận các giải thưởng uy tín như: Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng 2015, Thương hiệu uy tín 2014, Hàng Việt Nam chất lượng cao 2012-2015…

* Sản phẩm này không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh

PHƯƠNG TUỆ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Giá xăng dầu giảm nhẹ sau 7 lần tăng

Sau 7 lần tăng liên tiếp ở mức rất cao và liên tục phá kỷ lục, kể từ 15 giờ chiều 1-7, giá bán các loại xăng và dầu đã giảm nhưng rất nhẹ.

Địa ốc

Vega City Nha Trang thắng lớn tại International Property Awards 2022

Dự án Vega City Nha Trang của chủ đầu tư KDI Holdings, quần thể bất động sản phức hợp Nghệ thuật – Nghỉ dưỡng – Giải trí ven biển đầu tiên và duy nhất nơi đất tiên vịnh ngọc đã xuất sắc được vinh danh với 4 hạng mục tại Giải thưởng International Property Awards (IPA) 2022 – một trong những giải thưởng bất động sản uy tín và danh giá hàng đầu thế giới. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Nhiều nông sản Hoa Kỳ xuất hiện trong bánh Burger

Chiều 1-7, Phòng Nông nghiệp đối (FAS) thuộc Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ cùng các Hiệp hội nông nghiệp Hoa Kỳ đồng tổ chức chương trình “Ngày Hội Burger Sài Gòn” để quảng bá văn hóa ẩm thực Hoa Kỳ và giới thiệu các sản phẩm nông sản Hoa Kỳ có giá trị và chất lượng cao.

Đầu tư

Tây Ninh tập trung phát triển giao thông kết nối

Phát triển hệ thống hạ tầng giao thông là chương trình đột phá trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2021-2025; trong đó mạng lưới giao thông kết nối với các tỉnh khu vực Đông Nam bộ đang được ưu tiên đầu tư, từng bước hoàn thiện như là một trong những đòn bẩy để thu hút đầu tư vào tỉnh.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />