Virus viêm gan - Mối nguy hiểm khôn lường

Lặng lẽ lây lan, âm thầm “tàn phá” sức khỏe cộng đồng

Virus viêm gan rất dễ lây từ người bệnh sang người lành, thông qua việc tiếp xúc với máu, chất dịch cơ thể, từ mẹ sang con. Mỗi năm nước ta có trên 1,6 triệu trẻ sinh ra từ những bà mẹ mang virus HBV. 40% trong số này sẽ nhiễm virus viêm gan B và 90% trong số đó sẽ mang HBV mạn tính. Khả năng biến chứng thành xơ gan, ung thư gan ở đối tượng này lên đến 25%.

Khi bị nhiễm virus viêm gan, người bệnh ít hoặc không có biểu hiện gì bất thường về sức khỏe nhưng kỳ thực gan đang âm thầm bị hủy hoại và khi phát hiện thì bệnh đã tiến triển thành xơ gan, ung thư gan. Khi đã bị ung thư gan thì tỷ lệ sống trên 5 năm chỉ dưới 5%; trung bình có khoảng 350.000 người chết/năm do căn bệnh này.

Điều trị viêm gan virus tốn khoảng 200 triệu đồng/năm. Một số bệnh nhân lại tự ý kết hợp thuốc tây lẫn thuốc nam, thuốc bắc không có nghiên cứu bài bản… dẫn đến bệnh chuyển biến nặng.

Cùng đẩy lùi viêm gan virus

Trong số các dược liệu được cho là có tác dụng tốt với bệnh viêm gan virus B, cà gai leo có thể ức chế sự nhân lên của virus và ức chế sự phát triển của xơ gan. Các tác dụng của cà gai leo đã được chứng minh bởi nhiều đề tài nghiên cứu cấp Nhà nước, các thử nghiệm lâm sàng trên bệnh nhân viêm gan virus B mạn tính tại Bệnh viện TƯ Quân đội 108, Bệnh viện Quân y 103, Bệnh viện 354 cho kết quả điều trị rất tốt.

Sản phẩm chứa cà gai leo kết hợp với mật nhân cũng đã được thử nghiệm lâm sàng và chứng minh sự an toàn, hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị viêm gan virus, nhất là viêm gan virus B mạn tính thể hoạt động; giúp hạ men gan cao, giải độc và bảo vệ tế bào gan, ngăn ngừa sự tiến triển của xơ gan. 9 năm có mặt trên thị trường, sản phẩm này đã chăm sóc, bảo vệ hàng triệu lá gan người Việt và đã được tin tưởng nhận các giải thưởng uy tín như: Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng 2015, Thương hiệu uy tín 2014, Hàng Việt Nam chất lượng cao 2012-2015…

* Sản phẩm này không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh

PHƯƠNG TUỆ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Yêu cầu ngân hàng miễn giảm lãi vay cho khách hàng bị ảnh hưởng mưa lũ

Ngày 23-10, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch HĐQT, HĐTV, Tổng giám đốc các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện ngay một số công việc nhằm hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Thị trường

Xuất khẩu của Việt Nam không phải hoàn toàn nhờ... "tôm, cá"

Sáng 24-10, Văn phòng Bộ Công thương thông tin tới báo chí về việc "cán cân" xuất khẩu hàng hóa Việt Nam giữa doanh nghiệp "nội" và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang "đổi chiều" mạnh mẽ, đồng thời khẳng định kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam hiện nay không phải hoàn toàn nhờ... tôm, cá.

Địa ốc

Xung lực khiến giá bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Thành phố Thủ Đức đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn. Do đó, đây là lực đẩy để bất động sản tại khu Đông TPHCM tiếp tục tăng trưởng.

Nông nghiệp

Minh Phú kháng cáo Hoa Kỳ vì bị áp thuế đối với tôm

Công ty cổ phần Tập đoàn thủy sản Minh Phú cho biết sẽ kháng cáo quyết định của Cơ quan Hải quan Hoa Kỳ (CBP) về kết luận sản phẩm tôm đông lạnh Minh Phú xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ là đối tượng chịu thuế theo Lệnh thuế chống bán phá giá đối với tôm Ấn Độ.

Đầu tư

Thông tin kinh tế