(SGGP).- Công ty Vissan vừa chính thức công bố kế hoạch chuẩn bị nguồn hàng cung ứng cho Tết Ất Mùi 2015. Theo ông Văn Đức Mười, Tổng Giám đốc công ty Vissan, tết năm nay công ty đã chuẩn bị và dự trữ nguồn hàng tương ứng khoảng 670 tỷ đồng.
Cụ thể, công ty sẽ cung cấp cho thị trường khoảng 46.000 con heo thịt, 2.000 con bò và trên 4.000 tấn sản phẩm khác chế biến từ thịt heo. Theo đó, phần lớn lượng hàng do công ty chuẩn bị đều cung ứng cho Chương trình bình ổn thị trường TPHCM. Để đảm bảo thực hiện được các con số này, Vissan đã điều chỉnh mức tăng trưởng sản xuất, lượng hàng cung ứng cho thị trường Tết Ất Mùi tăng khoảng 10% so với tết năm 2014 và nguồn hàng cung ứng kéo dài đến hết quý 1-2015. Tính đến nay, Vissan đã dự trữ hàng tết đạt trên 80% và sẽ hoàn tất kế hoạch trong thời gian tới.
Sản xuất hàng phục vụ tết tại Công ty Vissan. Ảnh: CAO THĂNG
Để tăng mãi lực, năm nay Vissan sẽ phối hợp với các hệ thống siêu thị thực hiện các chương trình khuyến mãi đối với các mặt hàng thực phẩm chế biến, thực phẩm tươi sống vào các ngày cận tết. Đồng thời, đẩy mạnh việc đưa hàng về nông thôn, vùng sâu, vùng xa thông qua các chuyến hàng lưu động để người dân mua được những mặt hàng có chất lượng, phù hợp với thu nhập.
Về giá bán, ông Văn Đức Mười khẳng định, từ nay đến tết, Vissan sẽ ổn định giá theo hướng ngày càng giảm chứ không tăng nhằm kích cầu tiêu dùng. Nguyên nhân chính, theo ông Mười, nguồn cung hàng hóa năm nay rất dồi dào, phong phú trong khi sức mua dự báo sẽ không tăng cao.
Dịp này, Công ty Vissan ra mắt 2 sản phẩm mới là giò bò đặc biệt và lạp xưởng tươi. Đây là kết quả được chọn lọc từ ngân hàng công thức sản phẩm mới của bộ phận nghiên cứu và phát triển sản phẩm và đã được thử nghiệm trên thị trường. Giá bán giò bò đặc biệt 230.000 đồng/kg; lạp xưởng tươi 216.000 đồng/kg (loại đóng gói nhỏ 250gr) và 214.000 đồng/kg (loại gói 500gr).
THU QUẾ