Vụ án giết sinh viên Vũ Anh Tuấn và 5 vụ án chống người nước ngoài

VKS Nga yêu cầu phạt tù 9 người

Trong phiên tranh tụng tại Tòa án TP Saint Petersburg ngày 23-10 (không có sự tham dự của các thành viên Hội đồng bồi thẩm), đại diện Viện Kiểm sát Nga giữ quyền công tố nhà nước đã yêu cầu áp dụng hình phạt tù giam đối với 9 thanh niên (là bị cáo trong vụ án giết hại sinh viên Việt Nam Vũ Anh Tuấn, được Hội đồng bồi thẩm xác định “vô tội” ngày 17-10, nhưng có dính líu đến 5 vụ án tấn công người nước ngoài khác - tổng cộng trong 6 vụ án này có 17 bị cáo).

Công tố nhà nước đề nghị tuyên án phạt tù giam trường hợp nhẹ nhất là 3 năm rưỡi, trường hợp nặng nhất là 7 năm rưỡi.

Được biết, theo phán quyết ngày 17-10 của Hội đồng bồi thẩm đối với 6 vụ án trên, có 8 bị cáo khác “hoàn toàn không phạm tội”. Ngày 13-11, tòa sẽ chính thức tuyên án.

K.B. (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.