VN Index tiếp tục gây bất ngờ sau “giờ nhạy cảm”, nhóm FLC dẫn dắt cổ phiếu đầu cơ

SGGPO
Trong bối cảnh nhóm cổ phiếu cơ bản quay đầu giảm thì nhóm cổ phiếu thuộc "hệ sinh thái" FLC trở thành động lực “dẫn dắt” nhóm cổ phiếu đầu cơ trong phiên hôm nay (27-4).

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sau phiên tăng điểm "điên loạn” ngày hôm qua, nhóm CP có vốn hóa lớn bất ngờ “hụt hơi” khi lực cầu bị lấn áp hoàn toàn trước áp lực cung. Việc nhóm CP có vốn hóa lớn điều chỉnh khiến cho phần lớn mã CP của rổ VN30 chìm trong sắc đỏ trước áp lực bán tháo.

Không còn nhận được sự hỗ trợ từ nhóm CP trụ, VN Index quay đầu giảm điểm trong phần lớn thời gian giao dịch với số điểm giảm thường trực trên mốc 2 con số.

Ở phía ngược lại, nhóm CP đầu cơ tiếp tục nhận được lực đỡ từ dòng tiền bắt đáy. Đơn cử là nhóm CP liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết như: FLC, ROS, HAI, AMD, ART, KLF đồng loạt tăng trần.

Sức nóng từ nhóm CP FLC lan tỏa ra những mã CP đầu cơ còn lại như HQC, IDI, ITA, DLG, SJF, TNI, FTM, BII, TGG, TDH, HAR, DIG, OGC, LDG, BCG.

Trở lại với diễn biến của thị trường, khi phần lớn NĐT nghĩ đến kết thúc buồn của VN Index thì bất ngờ xảy ra. Cũng ở mốc thời gian "nhạy cảm" là 14 giờ, dòng tiền bất ngờ đổ dồn vào nhóm CP có vốn hóa lớn.

Động thái đổi chiều này giúp cho VN Index nhanh chóng chuyển xanh khi bước vào những phút cuối của phiên. Kết phiên hôm nay, VN Index tăng 12,43 điểm, tương đương 0,93%, lên 1.353,77 điểm.

Toàn sàn HoSE có 299 mã tăng, trong đó 47 mã tăng trần, 123 mã giảm và 58 mã đứng giá tham chiếu. Trong rổ VN30, số mã tăng là 14 mã, trong khi số mã giảm và đứng giá là 11 mã và 5 mã.

Đóng góp tích cực nhất cho VN Index trong phiên hôm nay gồm có: CTG, GAS, HDB, HPG, MSN, STB, VCB…

Ở chiều ngược lại, nhóm CP kìm đà tăng của chỉ số gồm có: VNM, VIC, VPB, MWG, FPT.  

Dù có phiên đảo chiều thành công nhưng thanh khoản của thị trường lại sụt giảm nghiêm trọng với chưa đầy 520 triệu CP khớp lệnh, tương đương giá trị giao dịch chỉ đạt 14.544 tỷ đồng. Giá trị giao dịch của VN33 đạt 4.840 tỷ đồng.

Trái ngược với diễn biến kịch tính bên sàn HoSE, HNX Index duy trì sắc xanh trong toàn bộ thời gian của phiên hôm nay. Kết phiên, chỉ số này tăng 11,92 điểm (tương đương 3,45%) lên 357,09 điểm.

HẢI HỒ - NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phiên giao dịch cuối tháng 6: Ngân hàng, chứng khoán, thép, bất động sản, dầu khí… đồng loạt lao dốc  ​

Phiên giao dịch cuối tháng 6: Ngân hàng, chứng khoán, thép, bất động sản, dầu khí… đồng loạt lao dốc ​

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch cuối tháng 6 với thanh khoản thị trường khá thấp, đặc biệt trong phiên giao dịch buổi sáng với tổng giá trị khớp lệnh trên sàn HoSE chỉ ở mức nhỉnh hơn 4.000 tỷ đồng - ghi nhận là một trong những phiên giao dịch có mức thanh khoản thấp nhất kể từ đầu năm đến nay.

Thị trường

Giá xăng dầu giảm nhẹ sau 7 lần tăng

Sau 7 lần tăng liên tiếp ở mức rất cao và liên tục phá kỷ lục, kể từ 15 giờ chiều 1-7, giá bán các loại xăng và dầu đã giảm nhưng rất nhẹ.

Địa ốc

Vega City Nha Trang thắng lớn tại International Property Awards 2022

Dự án Vega City Nha Trang của chủ đầu tư KDI Holdings, quần thể bất động sản phức hợp Nghệ thuật – Nghỉ dưỡng – Giải trí ven biển đầu tiên và duy nhất nơi đất tiên vịnh ngọc đã xuất sắc được vinh danh với 4 hạng mục tại Giải thưởng International Property Awards (IPA) 2022 – một trong những giải thưởng bất động sản uy tín và danh giá hàng đầu thế giới. 

Nông nghiệp

Người góp công phát triển nghề trồng hoa Sa Đéc

“Tôi có tình yêu đặc biệt với màu tím”, tình yêu ấy trở nên mãnh liệt khi những vật dụng trong nhà, tường nhà, cho đến ruộng hoa… của ông Trần Văn Tiếp (ngụ xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) cũng toàn là tím mộng mơ. Cũng từ đó, sự nghiệp trồng hoa của ông Tiếp rẽ sang một hướng đi mới, trở thành “ông vua” của các loại hoa mới lạ, góp phần phát triển Làng hoa Sa Đéc.

 

Đầu tư

Tây Ninh tập trung phát triển giao thông kết nối

Phát triển hệ thống hạ tầng giao thông là chương trình đột phá trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2021-2025; trong đó mạng lưới giao thông kết nối với các tỉnh khu vực Đông Nam bộ đang được ưu tiên đầu tư, từng bước hoàn thiện như là một trong những đòn bẩy để thu hút đầu tư vào tỉnh.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />