Vợ “Hai lúa” có trái tim nhân hậu

Người ta biết bà Đoàn Thị Nguyên vì bà là vợ của NSƯT Lý Huỳnh và là mẹ của diễn viên Lý Hùng, Lý Hương và đạo diễn Lý Sơn - một gia đình nghệ sĩ nhưng yên ấm và hạnh phúc. 

Phút thư thái của bà Đoàn Thị Nguyên (thứ 3 từ trái sang), bên 2 con gái và các cháu.

Trong ký ức, bà vẫn không quên những ngày gian khó của những năm cuối thập kỳ 70 và đầu thập kỷ 80. Ngày đó chồng bà còn bôn ba theo đoàn phim thì bà ở nhà một tay chăm lo 6 đứa con. Nhiều hôm 12 giờ đêm mẹ con bà còn phải đội mưa để đi giao hàng. Thế nhưng, cũng giống như mọi người khi vượt qua cơ cực có miếng ăn, miếng để là mọi thành viên trong gia đình bà nghĩ đến việc làm từ thiện.

Tuy nhiên, đối với bà mốc đánh dấu “sự nghiệp từ thiện”  là vào tháng 3-2004. Thời điểm đó bà cùng với bà Lê Thị Vân (Nguyên Phó Chủ tịch UBND TPHCM) tham gia sáng lập Chi hội từ thiện Thiện Nhân (buổi ra mắt chi hội các thành viên trong gia đình bà đã đóng 92 triệu đồng). Từ đó đến nay bà và các thành viên trong gia đình vẫn luôn gắn bó với hoạt động từ thiện thông qua hoạt động của Chi hội Thiện Nhân.

Cũng như nhiều thành viên của chi hội, không chỉ góp tiền từ thiện hàng năm mà trong những chuyến đi đến những gia đình khó khăn, bà còn sẵn sàng nhận khâu lo phương tiện vận chuyển. Thường trong những chuyến đi này ngoài tiền của chi hội và của các mạnh thường quân bà đều bỏ tiền túi của mình (lúc thấp nhất cũng ở mức 500.000 đồng) để người nghèo “thêm mắm, thêm muối” lo cho gia đình. Những lúc như thế, bà con nghèo cứ nắm chặt tay bà miệng không ngớt lời cảm ơn “bà Hai lúa” tốt bụng.

KHÁNH VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mắt con đau lắm!

Giữa năm 2020, thấy con gái Lê Thị Như Ý (4 tuổi, ảnh) bị sưng húp mắt trái mà không có cảm giác đau, vợ chồng anh Lê Quang Thái và chị Phạm Thị Thiên Nga (trú tại 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên Huế) cứ nghĩ con bị côn trùng cắn.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện