Volkswagen bồi thường 9,5 tỷ USD cho khách hàng Mỹ

SGGP
9,5 tỷ USD là số tiền bồi thường mà Tập đoàn xe hơi Volkswagen (VW) của Đức phải chi ra để dàn xếp các vụ kiện tại Mỹ liên quan đến vụ bê bối gian lận khí thải.

Nhân viên làm việc tại một nhà máy sản xuất của Volkswagen. Ảnh: Reuters

Nhân viên làm việc tại một nhà máy sản xuất của Volkswagen. Ảnh: Reuters

Đây là con số thống kê do Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) công bố ngày 27-7.

Trong báo cáo cuối cùng liên quan đến chương trình bồi thường cho khách hàng lớn nhất trong lịch sử Mỹ, FTC cho biết hơn 86% trong số người hoàn tất quá trình kiện tụng với VW đã lựa chọn phương án trả lại ô tô cho nhà sản xuất này.

Trước đó, VW đã nhất trí với yêu cầu mua lại hoặc sửa chữa hơn 500.000 xe sử dụng phần mềm gian lận khí thải tại Mỹ sau khi sự việc bị phát giác.

Tính đến nay, nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới đã phải chi hơn 30 tỷ EUR (34 tỷ USD) để giải quyết vụ bê bối ở Mỹ và các quốc gia khác.

 

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Nhật Bản phát triển du lịch tâm linh

Từng là nơi trú ẩn của người hành hương và giới quý tộc, các ngôi chùa và đền ở Nhật Bản hiện cho phép du khách thoát khỏi các thành phố nhộn nhịp, trải nghiệm cuộc sống như một nhà sư.