Volkswagen bồi thường 9,5 tỷ USD cho khách hàng Mỹ

SGGP
9,5 tỷ USD là số tiền bồi thường mà Tập đoàn xe hơi Volkswagen (VW) của Đức phải chi ra để dàn xếp các vụ kiện tại Mỹ liên quan đến vụ bê bối gian lận khí thải.

Nhân viên làm việc tại một nhà máy sản xuất của Volkswagen. Ảnh: Reuters

Nhân viên làm việc tại một nhà máy sản xuất của Volkswagen. Ảnh: Reuters

Đây là con số thống kê do Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) công bố ngày 27-7.

Trong báo cáo cuối cùng liên quan đến chương trình bồi thường cho khách hàng lớn nhất trong lịch sử Mỹ, FTC cho biết hơn 86% trong số người hoàn tất quá trình kiện tụng với VW đã lựa chọn phương án trả lại ô tô cho nhà sản xuất này.

Trước đó, VW đã nhất trí với yêu cầu mua lại hoặc sửa chữa hơn 500.000 xe sử dụng phần mềm gian lận khí thải tại Mỹ sau khi sự việc bị phát giác.

Tính đến nay, nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới đã phải chi hơn 30 tỷ EUR (34 tỷ USD) để giải quyết vụ bê bối ở Mỹ và các quốc gia khác.

 

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hé lộ nguyên nhân xuất hiện biến thể Omicron

Hé lộ nguyên nhân xuất hiện biến thể Omicron

Hãng tin CNN ngày 29-11 dẫn lời một số nhà khoa học cho rằng biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 có thể đã xuất hiện ở vùng Nam sa mạc Sahara châu Phi vốn có tỷ lệ tiêm chủng vaccine Covid-19 thấp và đây là “hậu quả tự nhiên của việc tiêm chủng quá chậm”. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.