Volkswagen bồi thường 9,5 tỷ USD cho khách hàng Mỹ

SGGP
9,5 tỷ USD là số tiền bồi thường mà Tập đoàn xe hơi Volkswagen (VW) của Đức phải chi ra để dàn xếp các vụ kiện tại Mỹ liên quan đến vụ bê bối gian lận khí thải.

Nhân viên làm việc tại một nhà máy sản xuất của Volkswagen. Ảnh: Reuters

Nhân viên làm việc tại một nhà máy sản xuất của Volkswagen. Ảnh: Reuters

Đây là con số thống kê do Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) công bố ngày 27-7.

Trong báo cáo cuối cùng liên quan đến chương trình bồi thường cho khách hàng lớn nhất trong lịch sử Mỹ, FTC cho biết hơn 86% trong số người hoàn tất quá trình kiện tụng với VW đã lựa chọn phương án trả lại ô tô cho nhà sản xuất này.

Trước đó, VW đã nhất trí với yêu cầu mua lại hoặc sửa chữa hơn 500.000 xe sử dụng phần mềm gian lận khí thải tại Mỹ sau khi sự việc bị phát giác.

Tính đến nay, nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới đã phải chi hơn 30 tỷ EUR (34 tỷ USD) để giải quyết vụ bê bối ở Mỹ và các quốc gia khác.

 

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thượng nghị sỹ Ted Cruz và Marco Rubio nằm trong số 11 quan chức Mỹ bị Trung Quốc áp đặt lệnh trừng phạt. Ảnh: Reuters

Trung Quốc áp đặt trừng phạt quan chức Mỹ

Reuters ngày 10-8 đưa tin, Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các quan chức của Trung Quốc và Đặc khu hành chính Hồng Công vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Xanh hóa phương tiện công cộng

Cơ quan Bảo vệ môi trường Hồng Công sẽ xóa bỏ tất cả phương tiện dùng nhiên liệu hóa thạch trong 10-20 năm tới và chuyển toàn bộ phương tiện giao thông công cộng, thương mại sang sử dụng điện để cải thiện chất lượng không khí.