Vòng chung kết Giọng ca nhí - Hò xự xang xê cống

(SGGP).- Chương trình Giọng ca nhí - Hò xự xang xê cống là chương trình chuyên về âm nhạc dân tộc đầu tiên dành cho lứa tuổi nhỏ. Sau giai đoạn tuyển sinh diễn ra tại nhiều tỉnh thành khu vực Nam bộ, 28 thí sinh đã được lựa chọn vào vòng bán kết.

Sau 2 đêm bán kết diễn ra vào các ngày 7-6 và 14-6 vừa qua, 14 thí sinh xuất sắc nhất cùng nhau đến Bạc Liêu để vào ngôi nhà chung được tổ chức như một lớp học đờn ca tài tử. Tại đây, các em được các nghệ nhân hướng dẫn, khơi mở những tài năng còn tiềm ẩn, tập cho các em những bài bản đặc trưng của nghệ thuật đờn ca tài tử.

Bắt đầu từ tối chủ nhật 21-6, vòng chung kết lên sóng Đài PT-TH Bạc Liêu. Các đêm thi diễn ra tại Khu lưu niệm nhạc sĩ Cao Văn Lầu.

KHẮC THI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giang Hồng Ngọc làm mới 6 ca khúc quen thuộc với album “Một cuốn tự tình”

Giang Hồng Ngọc làm mới 6 ca khúc quen thuộc với album “Một cuốn tự tình”

Nữ ca sĩ Giang Hồng Ngọc mới đây ra mắt album Một cuốn tự tình gồm 6 ca khúc: Bây giờ tháng mấy, Nhớ về em, Mưa trên biển vắng, Lệ đá, Linh hồn tượng đá và Niệm khúc cuối. Mỗi ca khúc tương ứng một giai đoạn trong tình yêu. Đây là dự án dài hơi của Giang Hồng Ngọc, tìm về những ca khúc cũ được yêu thích với bản phối mới. 

Phim

Phim hay cần lời thoại chất

Sau những phản hồi tích cực của khán giả dành cho phim truyền hình trong nước, nhiều bộ phim chưa lên sóng đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của khán giả qua các bài viết giới thiệu trên fanpage. Tuy nhiên, cũng không ít phim sau vài tập phát sóng đã mất điểm vì lời thoại nửa tây nửa ta của diễn viên, khiến người xem thêm khó chịu.

Mỹ thuật

“Thủy” vào Nam gỡ rối tơ vò

Bùi Thanh Thủy trở lại TPHCM, vẫn trong veo, nhẹ tênh và tơ vò lắm mối. Triển lãm cá nhân Thủy diễn ra tại WiteSpace, The Factory (15 Nguyễn Ư Dĩ, phường Thảo Điền, quận 2) từ 25-9 đến 4-10 như lời chào ngọt ngào mà nữ họa sĩ Hà Nội gửi tới thành phố sôi động và mến khách bậc nhất cả nước.

Sân khấu

Phía sau mạch ngầm cải lương lan tỏa

Gìn giữ và bảo tồn bộ môn đờn ca tài tử - cải lương, một vốn quý của di sản văn hóa cha ông để lại, là sứ mệnh không của riêng ai. Hành trình 15 năm bền bỉ khuyến khích phong trào ca hát trong nhân dân, tôn vinh bao bài vọng cổ của Chuông vàng vọng cổ cũng là hành trình đồng hành thầm lặng mà lớn lao của nhiều thế hệ tâm huyết với bộ môn nghệ thuật truyền thống này. 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Trung thu và bình trà quạu…

Mỗi năm, cứ sắp đến mùa trung thu thì ký ức về cha tôi trong những ngày tháng cũ cứ chảy ngược về như dòng sông kỷ niệm…