Giải bóng đá hạng Ba quốc gia 2006

Vst Nghệ An bị xử thua 2 trận

Chiều qua 30-10, các trận đấu ở bảng C đã kết thúc và xác định đội Công ty dịch vụ Phú Nhuận (Maseco) là đội thứ ba giành chiếc vé tranh lên hạng, hai vé trước đó thuộc về Phú Yên (bảng B) và Quân khu 9 (bảng D).

Thua đối phương 2 điểm, nên chủ nhà Bình Dương buộc phải chơi tấn công nhưng không thể nào xuyên thủng hàng phòng thủ có tổ chức của Maseco. Hòa không bàn thắng, Maseco được 10 điểm đứng đầu bảng, Bình Dương (8 điểm) xếp thứ hai. Trận thủ tục còn lại, Bà Rịa Vũng Tàu có được 3 điểm đầu tiên khi thắng Thể Công Viettel 1-0.

Tại bảng A, do thành phần đội VST Nghệ An có tiền vệ Phan Tiến Hoài (8) - cầu thủ đã chơi cho đội hạng Nhì Sara Thành Vinh năm nay - nên LĐBĐVN quyết định phạt VST Nghệ An 5 triệu đồng và xử thua 0-3 trong 2 trận với trước Vĩnh Phúc và Hòa Phát Bảo Long Hà Tây, đồng thời loại Phan Tiến Hoài ra khỏi giải.

Từ một đội toàn thắng cả 3 trận và gần như đại diện cho bảng đi dự lên hạng, sai lầm trong việc sử dụng người của VST Nghệ An khiến họ phải dừng bước.

Cho nên, trận đấu chiều qua, VST Nghệ An dễ dàng thua đậm 1-6 trước T&T Hà Nội. Kết quả này đã ảnh hưởng đến cuộc đua đầu bảng của hai đội đang cùng 7 điểm: T&T Hà Nội và Hòa Phát Bảo Long Hà Tây vì vô tình giúp T&T Hà Nội có lợi thế hơn đối thủ về hiệu số bàn thắng (9-2 so với 7-1 của Hòa Phát Bảo Long Hà Tây).

Như vậy, vòng đấu bảng sẽ kết thúc vào ngày 1-11 với cuộc đua tỷ số của hai trận đấu: T&T Hà Nội gặp Vĩnh Phúc, Hòa Phát Bảo Long Hà Tây gặp Yên Bái để xác định chiếc vé đầu bảng dự trận tranh lên hạng với Phú Yên. Trận tranh lên hạng còn lại giữa Maseco và Quân khu 9 sẽ diễn ra vào ngày 9-11.

Gia Mẫn

Các tin, bài viết khác