Vụ 3 trẻ sơ sinh tử vong sau khi tiêm vaccine tại Quảng Trị: triệu tập thêm 3 cán bộ y tế

(SGGPO). - Chiều 28-3, tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) cho biết, liên quan đến vụ việc 3 trẻ sơ sinh tử vong sau khi tiêm vaccine ngăn ngừa viêm gan B vào ngày 20-7-2013, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã có giấy triệu tập 3 cán bộ y tế đang làm việc tại bệnh viện gồm: nữ hộ sinh Hồ Thị Thục thuộc Khoa sản; điều dưỡng Trần Thị Hải Vân thuộc Khoa khám bệnh và anh Lê Hồng Sơn thuộc Phòng kế hoạch để phục vụ công tác điều tra.

Hiện lãnh đạo bệnh viện đã thu xếp công tác, nhân sự để tạo điều kiện cho 3 cán bộ này có mặt tại Cơ quan điều tra.

Cơ quan công an tỉnh Quảng Trị tiến hành khoanh vùng điều tra ngay sau khi xảy ra sự việc 3 trẻ sơ sinh tử vong sau khi tiêm vaccine tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hóa.

Cũng liên quan đến vụ việc đau lòng này, vào trưa 26-3, Công an tỉnh Quảng Trị đã tiến hành bắt tạm giam y tá Nguyễn Thị Thuận đang làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Hướng Hóa phục vụ công tác điều tra về  vì hành vi vô ý gây chết người.

Văn Thắng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân tiêm vaccine Vero Cell trên địa bàn quận Tân Phú

TPHCM: Hơn 2,1 triệu người được tiêm vaccine Vero Cell, tất cả đều an toàn

Ngày 15-9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, trong ngày 14-9, TPHCM đã tiêm được 160.668 người. Tại các điểm tiêm đều trật tự, ổn định. Từ khi TPHCM bắt đầu tổ chức tiêm chủng đợt 1 (8-3) đến hết 14-9 đã tiêm được 8.327.027 người, trong đó 1.692.522 người tiêm mũi 2. TP đã tiêm cho 2.166.174 người bằng vaccine Vero Cell. Tất cả đều an toàn.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc