Vụ 39 thi thể người Việt trong container tại Anh: Nghi phạm chủ chốt hầu tòa

SGGP
Theo BBC, tài xế người Ireland Ronan Hughes (40 tuổi), nghi phạm chủ chốt vụ 39 thi thể người Việt trong container tại Anh gây rúng động hồi cuối năm ngoái, đã ra hầu tòa với cáo buộc ngộ sát.

Tài xế người Ireland Ronan Hughes (40 tuổi), nghi phạm chủ chốt vụ 39 thi thể người Việt trong container tại Anh gây rúng động hồi cuối năm ngoái, đã ra hầu tòa. Nguồn: Cảnh sát Essex

Tài xế người Ireland Ronan Hughes (40 tuổi), nghi phạm chủ chốt vụ 39 thi thể người Việt trong container tại Anh gây rúng động hồi cuối năm ngoái, đã ra hầu tòa. Nguồn: Cảnh sát Essex

Hughes bị luận tội bằng hình thức trực tuyến từ một đồn cảnh sát tới tòa án Southend Magistrates Court, phía Đông thủ đô London (Anh). Phán quyết cuối cùng về tội danh của Ronan Hughes sẽ được đưa ra tại một tòa án hình sự ở London vào ngày 22-7. Nghi phạm đã được dẫn độ từ Ireland đến Anh từ giữa tháng 6. 

Trước Hughes, một tài xế xe tải khác là Maurice Robinson (25 tuổi), đã thừa nhận tội ngộ sát trong phiên tòa diễn ra hồi tháng 4. Robinson cũng thừa nhận đã tham gia đưa người nhập cư bất hợp pháp vào Anh. 

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành khách lại tấp nập tại sân bay quốc tế  John F. Kennedy, bang New York, Mỹ

Hàng không thế giới phục hồi trước nhiều thách thức

Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) cho biết, ngành vận tải hàng không toàn cầu đang có lãi trở lại sau 2 năm bị đại dịch Covid-19 tàn phá. Tuy nhiên, xung đột ở Ukraine, thiếu nhân công và cuộc khủng hoảng về giá cả nhiên liệu luôn rình rập đe dọa đà phục hồi này. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Quán pizza ngon nhất châu Âu

Trang thông tin ẩm thực Fine Dining Lovers mới đây đã công bố danh sách các quán pizza ngon nhất châu Âu (nằm ngoài Italy). Theo đó, quán ăn mang tên Peppe Pizzeria ở thủ đô Paris (Pháp) đã đứng đầu danh sách này.
" />