Vụ “Bán phở - chậm đăng ký kinh doanh 5 ngày: Bị xử lý hình sự”: Chưa quyết định đình chỉ vụ án

(SGGPO).- Ngày 19-4, Báo SGGP đăng bài viết “Bán phở - chậm đăng ký kinh doanh 5 ngày: Bị xử lý hình sự”. Bài viết đã phản ánh việc hồ sơ vụ án có nhiều điểm khuất tất, chưa rõ ràng trong việc khởi tố, truy tố ông Nguyễn Văn Tấn về hành vi kinh doanh cà phê, ăn uống nhưng chậm đăng ký kinh doanh 5 ngày.

Ngày 21-4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo Chủ tịch UBND TPHCM đề nghị các cơ quan chức năng dừng ngay việc hình sự hóa vụ chủ quán Nguyễn Văn Tấn chậm đăng ký kinh doanh, đề nghị trả lại hồ sơ để làm rõ các vấn đề liên quan. Cùng ngày, TAND huyện Bình Chánh ra quyết định trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung.

Chiều nay 22-4, ba cơ quan tố tụng là Công an TPHCM, Viện KSND TPHCM, TAND TPHCM đã họp liên ngành về vụ án này. Sau cuộc họp, một số tờ báo đăng thông tin rằng tại cuộc họp, Viện KSND TPHCM đã thống nhất quan điểm sẽ đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can đối với ông Nguyễn Văn Tấn, nhưng đình chỉ như thế nào thì sẽ quyết định sau. Tuy nhiên, trao đổi với Báo SGGP, đại diện Viện KSND TPHCM cho biết thông tin này không đúng, vì các cơ quan tố tụng phải có thời gian xem xét, thẩm định hồ sơ trước khi có quyết định cuối cùng.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an TPHCM phát hiện hơn 17.000 người ra đường không lý do chính đáng

Công an TPHCM phát hiện hơn 17.000 người ra đường không lý do chính đáng

Từ ngày 23-8 đến ngày 15-9, Công an TPHCM đã kiểm tra gần 2 triệu lượt người tham gia giao thông, phát hiện lập biên bản hơn 17.000 trường hợp vi phạm với số tiền hơn 28 tỷ đồng. Trong đó chủ yếu là các lỗi ra đường không có lý do chính đáng, tụ tập đông người, không đeo khẩu trang…

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án