Vụ bịa đặt thông tin 4 người dân tự tử vì dưa hấu: Phạt người tung tin 12,5 triệu đồng

SGGPO

Tung tin 4 nông dân tự tử vì dưa hấu không đúng sự thật, một người thu mua dưa đã bị phạt 12,5 triệu đồng.

Tin liên quan

Vụ bịa đặt thông tin 4 người dân tự tử vì dưa hấu: Phạt người tung tin 12,5 triệu đồng ảnh 1 Nội dung 4 người dân tự tử vì dưa hấu là bịa đặt

Ngày 5-2, Công an huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) cho biết, đơn vị đã lập hồ sơ xử lý hành chính với Phan Hồng Dung (36 tuổi, trú tại huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) số tiền là 12,5 triệu đồng vì hành vi “cung cấp nội dung thông tin sai sự thật” lên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận cho quần chúng nhân dân

Thông tin ban đầu, Dung là đầu nậu thu mua dưa hấu trên địa bàn huyện Krông Pa. Do ảnh hưởng của dịch nCoV bùng phát tại Trung Quốc nên việc bán dưa hấu của nông dân tại địa bàn huyện Krông Pa cũng bị ảnh hưởng. Nắm được tình hình trên, chiều ngày 4-2, Dung đã đăng tải thông tin trên trang facebook cá nhân có tên “Phan Hồng Dung” với nội dung tìm đầu ra cho dưa hấu Krông Pa, Dung sẽ làm đầu mối cung cấp dưa.

Kèm theo đó, nội dung bài viết có đoạn: “Đêm qua tại Đất Bằng - Phú Túc (tức xã Đất Bằng, huyện Krông Pa) đã có 4 người dân uống thuốc sâu vì dưa hấu. May là đưa đi cấp cứu kịp thời nên không ảnh hưởng đến tính mạng. Xót xa quá!”. Dòng trạng thái này nhanh chóng thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Krông Pa đã cử lực lượng xác minh và khẳng định trên địa bàn không xảy ra vụ việc 4 người uống thuốc sâu tự tử. Đồng thời đơn vị cũng nhanh chóng xác minh người đăng bản tin này nên mời lên làm việc.

Tại cơ quan công an, Dung thừa nhận là người tung tin thất thiệt trên lên tài khoản cá nhân. Nhận thức hành vi của mình là vi phạm pháp luật, Dung đã gỡ bỏ bài viết, xin lỗi và đính chính lại thông tin sai sự thật, cam kết không tái phạm.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án