Vụ bồi thường cho người không có đất - Làm rõ trách nhiệm của những cá nhân liên quan

(SGGP). – Ngày 9-8, Chủ tịch UBND quận 12 TPHCM Trần Ngọc Hổ cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân, lãnh đạo quận 12 đã yêu cầu các cơ quan liên quan kiểm tra, làm rõ trách nhiệm của những cá nhân liên quan trong bài viết: “Chuyện không bình thường ở quận 12 TPHCM – Bồi thường cho người không có đất!” đăng trên Báo SGGP vào sáng cùng ngày.

Theo đó, các cơ quan gồm: Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng, Chi cục Thi hành án, Viện Kiểm sát Nhân dân quận 12, UBND phường Thới An kiểm tra, báo cáo toàn bộ vụ việc từ quá trình giải quyết tranh chấp, thực hiện các nội dung của bản án dân sự phúc thẩm số 2161 ngày 29-9-2004 của TAND TPHCM, việc nhận tiền bồi thường của các hộ dân trong Dự án khu nhà ở Thới An 3, 4, đến phương án xử lý các vấn đề phát sinh mới liên quan đến ông Phạm Văn Mỹ - người đứng đơn khiếu nại việc bồi thường cho người không có đất, làm thiệt hại đến lợi ích của ông trong hợp đồng chuyển nhượng 3.222m² đất với ông Phan Văn Quẹo và bà Nguyễn Thị Nuôi.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiệt độ miền Bắc tăng dần

Nhiệt độ miền Bắc tăng dần

Theo ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, từ đêm 19-1, thời tiết ở miền Bắc, ngày có nắng ấm và khô ráo suốt cả tuần, nhiệt độ cao nhất có thể quay lại mức 24-25 độ C.

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

Ngừng phát thanh thông tin chuyến bay tại sân bay Phú Quốc

Từ ngày 20-1, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc sẽ chuyển đổi hình thức thông tin cho hành khách từ phát thanh sang hiển thị trên màn hình thông tin chuyến bay (FIDS) tại nhà ga. Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã triển khai các phương án hỗ trợ hành khách để tránh lỡ chuyến.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn