Vụ cháy chợ Quán Hộ tại Đà Nẵng: 4 tiểu thương sẽ nhận 200 triệu đồng bảo hiểm

(SGGPO).- Sáng 7-12, Maritime Bank cho biết, 4 tiểu thương là chủ sở hữu 9 lô sạp ở chợ Quán Hộ (phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) bị hỏa hoạn thiêu rụi đêm 8-11-2015 sẽ được Công ty Bảo hiểm AAA chi trả khoảng 200 triệu đồng.

Đây là quyền lợi được thực hiện theo gói bảo hiểm cháy nổ sạp chợ mà Maritime Bank dành tặng cho các tiểu thương vay vốn của ngân hàng.

Vụ cháy xảy ra tại chợ Quán Hộ, Đà Nẵng vào ngày 8-11-2015 đã thiêu rụi hoàn toàn 20 sạp chợ với tổng thiệt hại hơn 700 triệu đồng; trong đó có 9 sạp của 4 khách hàng vay vốn tại Phòng Giao dịch Tài chính Cộng đồng Liên Chiểu thuộc Maritime Bank.

Ông Trương Văn Vinh, Giám đốc Phòng Giao dịch Tài chính Cộng đồng Liên Chiểu cho biết, sau khi nghe thông tin cháy chợ, đơn vị cùng công ty bảo hiểm đã đến kiểm tra, giám định ngay để kịp thời đưa ra mức bồi thường cho khách hàng. Theo đó, Công ty Bảo hiểm AAA xác nhận, sẽ chi trả bảo hiểm cháy nổ cho 4 tiểu thương nói trên với tổng số tiền khoảng 200 triệu đồng (mức chi trả tối đa là 50% trên tổng số dư nợ gốc của từng khách hàng). 

Việc mua bảo hiểm cháy nổ cho khách hàng đầu tư kinh doanh có vay vốn của ngân hàng là một trong những quyền lợi tặng thêm mà Phòng Giao dịch Tài chính Cộng đồng Liên Chiểu nói riêng và tất cả các phòng giao dịch tài chính cộng đồng của Maritime Bank nói chung thực hiện từ nhiều năm qua, nhằm hỗ trợ tối đa cho khách hàng khi có rủi ro cháy nổ xảy ra.

Dự kiến, trong tháng 12-2015, Công ty Bảo hiểm AAA sẽ chi trả bảo hiểm cháy nổ cho 4 khách hàng vay vốn của Maritime Bank.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác