Vụ cháy Công ty Rạng Đông: 21 lính cứu hỏa và người dân không nhiễm thủy ngân

SGGP
Ngày 31-8,  Th.S-BS Nguyễn Trung Nguyên, phụ trách Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, cho biết, kết quả xét nghiệm 10 chiến sĩ cứu hỏa làm nhiệm vụ trong vụ cháy Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông (quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho thấy, không ai nhiễm thủy ngân. 

Tin liên quan

Các chiến sĩ cứu hỏa làm nhiệm vụ trong vụ cháy Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông

Các chiến sĩ cứu hỏa làm nhiệm vụ trong vụ cháy Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông

Để có kết quả chính xác nhất, bệnh viện cũng đang xét nghiệm mẫu nước tiểu các chiến sĩ. Trung tâm cũng đã có kết quả xét nghiệm thủy ngân của 10 phóng viên, 1 người dân tiếp xúc gần đám cháy với kết luận không ai bị nhiễm.

Theo Công ty Rạng Đông, ngày 30-8, các hoạt động đã bắt đầu trở lại bình thường. Đồng thời cam kết sẽ mời các cơ quan chuyên môn đánh giá tác động môi trường và xử lý môi trường, đảm bảo sức khỏe cho CB-CNV và người dân sinh sống xung quanh công ty.

Trước đó, công ty đã có văn bản gửi UBND quận Thanh Xuân khẳng định, các vật tư, nguyên liệu chính được sử dụng để sản xuất bóng đèn đạt chứng chỉ UL, đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người kể cả khi cháy.

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ quan thẩm tra nhất trí tăng lương

Cơ quan thẩm tra nhất trí tăng lương

Tại Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện ngân sách nhà nước năm 2019, dự toán ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2020 của Chính phủ vừa được gửi đên đại biểu Quốc hội để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8, Chính phủ đề xuất tăng lương cơ sở lên 1,6 triệu đồng/tháng. Đa số ý kiến trong Uỷ ban Tài chính – Ngân sách (TCNS) của Quốc hội, cơ quan thẩm tra Tờ trình tán thành đề nghị này.

Bút Sài Gòn

Thuốc chữa quên

- Xứ mình nên có phần thưởng, hay ít nhất là cũng phải biểu dương những cơn mưa. Do mưa gió, làm lộ ra quá trời chuyện bậy bạ, tắc trách của tùm lum ông công quyền. 

Giao thông - Đô thị

Vụ đường 250 tỷ chưa bàn giao đã nát: Ai chịu trách nhiệm?

Cơ quan chức năng xác định, đường 250 tỷ đồng hư hỏng dù chưa bàn giao là do hai lớp đất yếu nằm phía dưới lớp vỏ cứng, phân bổ rộng khắp khu vực bị sự cố và xuất hiện nước ngầm chưa phát hiện được để xử lý triệt để trong quá trình chuẩn bị và thực hiện dự án.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn