Vụ cháy Công ty Rạng Đông: 21 lính cứu hỏa và người dân không nhiễm thủy ngân

SGGP
Ngày 31-8,  Th.S-BS Nguyễn Trung Nguyên, phụ trách Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, cho biết, kết quả xét nghiệm 10 chiến sĩ cứu hỏa làm nhiệm vụ trong vụ cháy Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông (quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho thấy, không ai nhiễm thủy ngân. 

Tin liên quan

Các chiến sĩ cứu hỏa làm nhiệm vụ trong vụ cháy Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông

Các chiến sĩ cứu hỏa làm nhiệm vụ trong vụ cháy Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông

Để có kết quả chính xác nhất, bệnh viện cũng đang xét nghiệm mẫu nước tiểu các chiến sĩ. Trung tâm cũng đã có kết quả xét nghiệm thủy ngân của 10 phóng viên, 1 người dân tiếp xúc gần đám cháy với kết luận không ai bị nhiễm.

Theo Công ty Rạng Đông, ngày 30-8, các hoạt động đã bắt đầu trở lại bình thường. Đồng thời cam kết sẽ mời các cơ quan chuyên môn đánh giá tác động môi trường và xử lý môi trường, đảm bảo sức khỏe cho CB-CNV và người dân sinh sống xung quanh công ty.

Trước đó, công ty đã có văn bản gửi UBND quận Thanh Xuân khẳng định, các vật tư, nguyên liệu chính được sử dụng để sản xuất bóng đèn đạt chứng chỉ UL, đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người kể cả khi cháy.

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại lễ Phật đản PL.2566 tại chùa Từ Đàm

Trang nghiêm lễ chính thức Đại lễ Phật đản PL.2566 tại chùa Từ Đàm

Sáng 15-5, tại lễ đài chính chùa Từ Đàm (TP Huế), Ban tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2566 tại Thừa Thiên - Huế long trọng cử hành lễ chính thức Đại lễ Phật đản PL.2566 với sự tham dự của hàng ngàn tăng ni, phật tử cùng đại diện lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế và hàng ngàn người dân.


Bút Sài Gòn

15 giây

- Số hóa trong giải quyết thủ tục hành chính ở xứ mình thời gian qua đã đi khá nhanh. Làm hộ chiếu, căn cước công dân gắn chip, thủ tục sản xuất kinh doanh… đều có những tiến bộ mới mẻ. Chẳng hạn, quy trình cấp giấy chứng nhận khai báo hóa chất ở Bộ Công thương đã rút thời gian từ 5 ngày xuống còn 15 giây.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Nghệ sĩ Nhân dân Đặng Hùng từ trần

Nghệ sĩ Nhân dân ĐẶNG HÙNG (Đặng Phải), sinh năm 1936, tại thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, đã từ trần vào lúc 5 giờ 30 ngày 8-5-2022.