Vụ chìm đò ở Bãi Chàng: 6 hoàn cảnh thương tâm

3 đứa con thơ dại của chị Lý cùng bác ruột.

Vụ chìm đò chở gỗ ngày 25-3-2007 tại Bãi Chàng, bản Trường Giang, xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đã làm 6 người chết. Đó là những lao động nghèo quê ở xã An Ninh, huyện Quảng Ninh gồm các anh chị Võ Doãn Ngạnh, (SN 1950), Võ Doãn Phú (SN 1968), Võ Doãn Hùng (SN 1982), Võ Thị Thoài (SN 1964), Trương Thị Bích (SN 1978), Võ Thị Lý (SN 1976) làm nghề bốc vác mướn cây bạch đàn cho các chủ rẫy tại bản Trường Giang.

Cái chết của họ đã để lại những hoàn cảnh rất thương tâm. Thương nhất là hoàn cảnh chị Lý. Nhà nghèo, chồng đi làm ăn xa, chưa hay tin vợ chết.

Ở làng, bà con chòm xóm khâm liệm và tổ chức đám tang, còn 3 đứa nhỏ thì nheo nhóc đến tội. Cháu lớn Trần Thị Lệ Hằng mới học lớp 1, cháu thứ hai Trần Duy Đình mới học mẫu giáo, cháu út Trần Duy Điền chưa tròn 2 tuổi. Nhìn 3 đứa nhỏ mất mẹ, cả làng Cao Xuân ai cũng rơi nước mắt vì chúng mồ côi quá sớm.

Ở làng Hoành Vinh, tình cảnh tương tự cũng diễn ra với 3 chị em Võ Thị Thương (14 tuổi), Võ Phi Vịnh (12 tuổi), Võ Thị Hạnh (9 tuổi) khi mẹ chúng là chị Võ Thị Thoài cũng bị chết trên con đò định mệnh đó. Bố của 3 đứa trẻ sức khỏe không tốt nên khi nghe tin vợ mất đã ngất lịm mấy lần.

Còn ba đứa con nhỏ khóc đến khô nước mắt. Gia cảnh của các em rất nghèo, vì nghèo nên họ phải đánh đổi số phận trên dòng sông Long Đại. Bây giờ, trong căn nhà của 6 nạn nhân đã không còn người trụ cột, những cảnh đời bất hạnh đó rất cần sự giúp đỡ của bạn đọc hảo tâm. 

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện