Vụ chìm đò ở Nhơn Trạch Đồng Nai: Đã vớt được 7 thi thể

* Nghệ An: Đi đò, 1 người mất tích

(SGGP).- Sáng 3-9, Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) cho biết các đơn vị tìm kiếm cứu hộ đã vớt được thi thể của 7 nạn nhân trong vụ chìm đò tại xã Vĩnh Thanh.

Danh tính những người bị nạn gồm: Trương Thọ (sinh năm 1959, tạm trú tại xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch); Trương Quốc Hồng (SN 1973), em ruột ông Thọ; Trần Anh Khoa (SN 1992), Trương Thanh Quang (SN 1990), cháu ruột ông Thọ; Nguyễn Tâm (SN 1967), em rể ông Thọ và hai người bạn của vợ ông Hồng là Bùi Thị Điệp (SN 1992, quê Nam Định) và Vũ Thị Nga (SN 1989, quê Hải Dương), cùng làm công nhân tại quận Tân Bình - TPHCM.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 17 giờ ngày 2-9, tại vàm Cao Cẳng, thuộc nhánh sông Ông Kèo, xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch. Ông Trương Thọ sử dụng ghe gắn máy loại nhỏ của gia đình chở 6 người nói trên đi chơi. Đến đoạn sông trên thì ghe bị chìm, cả 7 người trên ghe bị dòng nước cuốn trôi. Do vụ tai nạn xảy ra vào chiều tối nên công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên với nỗ lực của các đội tìm kiếm cứu hộ, đến khoảng 2 giờ ngày 3-9, thi thể của 7 nạn nhân xấu số đã được tìm thấy. Hiện thi thể của 7 nạn nhân được giao cho gia đình.

* Ngày 3-9, trong lúc đi đò qua sông Lam tại bến Cung (giáp ranh xã Cát Văn-huyện Thanh Chương và Trung Sơn-huyện Đô Lương, Nghệ An), chị Nguyễn Thị Hường (32 tuổi, trú huyện Thanh Chương) đã bị rơi xuống sông, mất tích. Nguyên do khi đò còn cách bờ khoảng 10m, chủ đò Nguyễn Văn Tuấn (trú huyện Đô Lương) bất ngờ bẻ bánh lái làm chị Hường khi ấy đang ở đầu mũi đò mất thăng bằng rơi xuống sông. Một số người đi trên đò đã nhảy xuống cứu nhưng do nước chảy xiết nên chị Hường đã mất tích. Điều đáng nói là mặc dù trên chiếc đò này có áo phao nhưng chị Hường và một số người không mang và chủ đò cũng không nhắc nhở.

T.T.X - D.Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ Công an cảnh báo an ninh mạng trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng

Bộ Công an cảnh báo an ninh mạng trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng

Thống kê của Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an cho thấy, một số phương thức, thủ đoạn tấn công phổ biến nhất hiện nay là: câu nhử (Phishing); khai thác lỗ hổng bảo mật trên diện rộng (mass scan, mass exploit); tấn công thông qua thiết bị USB, tấn công thay đổi giao diện.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.