Vụ chìm tàu trên sông Trường Giang: Nạn nhân thiệt mạng lên đến 331 người

(SGGPO).- Theo Tân Hoa xã, tính đến 8 giờ sáng ngày 6-6 (giờ địa phương), số nạn nhân thiệt mạng trong vụ chìm tàu Ngôi sao phương Đông trên sông Trường Giang (Dương Tử) đã lên tới 331 người.

Lực lượng cứu hộ xác nhận chỉ có 14 trong tổng số 456 người trên tàu được cứu sống, 111 người khác vẫn đang mất tích.

Chiều 5-6, lực lượng cứu hộ đã dùng cần cẩu nâng tàu lên khỏi mặt nước và đến tối cùng ngày, toàn bộ phần thân tàu đã nổi lên mặt nước, giúp các nhân viên cứu hộ có thể đi vào phần trong tàu để tìm kiếm. Quyết định nâng thân tàu được đưa ra sau khi nỗ lực tìm kiếm người sống sót của các thợ lặn trong 3 ngày qua không mang lại kết quả.

Hơn 3.400 binh sĩ, 1.700 dân quân, 149 chiếc  thuyền, một chiếc trực thăng cùng nhiều máy móc hỗ trợ đã tham gia chiến dịch giải cứu nạn nhân trên tàu Ngôi sao phương Đông.

Đây sẽ là thảm họa đường thủy tồi tệ nhất Trung Quốc trong 7 thập kỷ qua.

Con tàu bị lật được nâng lên khỏi mặt nước

Thuyền trưởng họ Trương, người điều khiển con tàu Ngôi sao phương Đông cho biết khi gió mạnh lên cấp 3-4, ông đã tìm cách chuyển hướng con tàu nhưng không được. Gió đột ngột mạnh khiến ông không thể kiểm soát và tàu đã bị lật. Ông Trương là người may mắn sống sót và đang bị cảnh sát tạm giữ, dù chưa bị cáo buộc tội danh gì. Ông Trương có 35 kinh nghiệm và là thuyền trưởng của chiếc tàu bị lật từ năm 2007.

PHƯƠNG NAM

>> Trung Quốc cắt tàu cứu nạn nhân

>> Vụ chìm tàu trên sông Dương Tử: Số người chết tăng lên 65 người

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống tên lửa Patriot do hãng Raytheon sản xuất. Ảnh: DefPost

Romania tiếp nhận tên lửa Patriot của Mỹ


Quân đội Romania ngày 17-9 đã tiếp nhận lô hàng tên lửa phòng không Raytheon Patriot đầu tiên của Mỹ như một phần trong nỗ lực nhằm tăng cường năng lực phòng thủ của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây