Vụ cho thuê công sản để… cải thiện đời sống: Đề nghị làm rõ số tiền cho thuê mặt bằng

(SGGP).- Ngày 15-11, Ban chỉ đạo sắp xếp lại, xử lý nhà đất thuộc sở hữu Nhà nước TPHCM (Ban chỉ đạo 09) đã có cuộc họp nghe UBND quận Phú Nhuận báo cáo vụ UBND phường 13 cho thuê công sản để… cải thiện đời sống mà Báo SGGP đăng tải ngày 11-11.

UBND quận Phú Nhuận thừa nhận việc UBND phường 13 ký hợp đồng cho gần 10 cá nhân thuê những căn nhà, khu đất đang được giao quản lý là trái với các quy định về quản lý công sản. Ngay sau khi báo đăng, UBND quận Phú Nhuận đã chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ mức độ sai phạm của UBND phường 13 để có cơ sở xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu trong vụ việc này.

Ban chỉ đạo 09 yêu cầu UBND quận Phú Nhuận rà soát lại những mặt bằng nhà đất mà bài báo nêu, làm rõ số tiền thu được từ cho thuê mặt bằng, báo cáo kết quả xử lý.  

H.NAM

- Thông tin liên quan:

>> Sẽ truy thu tiền cho thuê mặt bằng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Hết gia hạn, cao tốc đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu vẫn không có nhà đầu tư nộp hồ sơ

Trong tổng số 5 dự án thành phần đầu tư theo phương thức PPP, đến hết thời điểm gia hạn đóng thầu có 4 dự án thành phần có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu (gồm các đoạn Quốc lộ 45 - Nghi Sơn, Diễn Châu - Bãi Vọt, Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo); 1 dự án thành phần (đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu) không có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu.

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn