Vụ con tin Hàn Quốc bị bắt giữ ở Afghanistan: Taliban đồng ý thả 19 con tin?

Ngày 25-8, hãng tin Kyodo trích dẫn nguồn từ hãng tin Hồi giáo Afghanistan (AIP) cho biết lực lượng Taliban ở Afghanistan đã đồng ý thả 19 con tin Hàn Quốc còn lại bị nhóm này bắt cóc hồi tháng trước ở miền Đông Afghanistan.

Hãng tin này cho biết các con tin trên sẽ được trả tự do theo một thỏa thuận đạt được giữa Taliban và một phái đoàn Hàn Quốc. Các đại diện của Hàn Quốc, Chính phủ Saudi Arabia và Taliban ở thành phố Ghazni sẽ thông báo chi tiết của thỏa thuận này vào ngày hôm nay 26-8.

Theo thỏa thuận, Hàn Quốc sẽ thông báo rút quân và các đoàn truyền giáo đạo Cơ đốc đang làm việc tại Afghanistan ra khỏi nước này trong vòng vài tuần tới. Tuy nhiên, chính phủ Hàn Quốc chưa đưa ra bình luận gì trước nguồn tin này. 

X.H. (Theo Kyodo)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”