Vụ đánh, véo tai học sinh lớp 2 tại quận Tân Phú: Giáo viên xuất hiện trong clip nói gì?

SGGPO
Liên quan đến đoạn clip giáo viên đánh và véo tai học sinh lớp 2 vừa xảy ra tại Trường Tiểu học Phan Chu Trinh (quận Tân Phú, TPHCM), sáng 7-10, giáo viên xuất hiện trong đoạn clip - Nguyễn Hồng H. đã có buổi gặp với phóng viên Báo SGGP. 

Tin liên quan

Vụ đánh, véo tai học sinh lớp 2 tại quận Tân Phú: Giáo viên xuất hiện trong clip nói gì? ảnh 1 Nguyễn Hồng H., giáo viên xuất hiện trong đoạn clip có buổi gặp báo chí sáng 7-10
Theo đó, giáo viên này cho biết: "Tôi thừa nhận mình đã sai khi có biện pháp giáo dục học sinh chưa đúng mức. Hành vi véo tai và đánh vào người các em dù vô tình hay cố ý, sử dụng lực nhiều hay ít đều không nên xảy ra trong môi trường sư phạm. Tôi đã bị đình chỉ công tác từ ngày 13-9 và muốn gửi lời xin lỗi đến phụ huynh".
Cũng theo giáo viên này, đoạn clip dài 23 phút được lan truyền trên mạng xã hội được ghi lại vào tuần lễ đầu tiên của năm học 2019-2020.
Sáng cùng ngày, bà Trần Thị Mai Hoa, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phan Chu Trinh cho biết, hiện tại sự việc đã được UBND quận, thanh tra quận tiếp nhận và đang tiến hành xác minh, xử lý. Nhà trường đang chờ kết luận của thanh tra để có các bước xử lý tiếp theo.
Hiện tại, lớp 2/11 - lớp học do giáo viên Nguyễn Hồng H. phụ trách trước khi bị đình chỉ công tác - đã được phân công cho một giáo viên khác phụ trách. Để không tạo tâm lý bất an cho học sinh và phụ huynh, nhà trường đã chỉ đạo giáo viên mới quan tâm sát sao, động viên, ổn định tâm lý học sinh, đặc biệt những học sinh xuất hiện trong đoạn clip.
Riêng cô Nguyễn Hồng H. đang được tạm phân công công tác hỗ trợ học vụ trong thời gian chờ có kết luận của thanh tra.
Đại diện trường cũng cho biết thêm, nhà trường chính thức nhận được tố cáo của phụ huynh về việc giáo viên có hành vi bạo hành học sinh vào ngày 9-9. Sau khi tiếp nhận tố cáo, trường đã yêu cầu giáo viên làm tường trình. Sau đó, khi được phụ huynh cung cấp bằng chứng (đoạn clip - PV), trường đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với giáo viên, đồng thời báo cáo, chuyển toàn bộ hồ sơ lên cơ quan cấp trên để có hướng dẫn xử lý. Quyết định đình chỉ công tác lần 1 có thời hạn trong 15 ngày, bắt đầu tính từ ngày 13-9. Đến ngày 28-9, trường tiếp tục có quyết định gia hạn thời gian tạm đình chỉ công tác giáo viên với thời hạn 15 ngày với lý do "xem xét giải quyết đơn thư tố cáo". 
Bà Trần Thị Mai Hoa bày tỏ: "Quan điểm của nhà trường là sẽ xử lý đúng mức sai phạm sau khi có kết luận của thanh tra, giáo viên sai đến đâu sẽ xử lý đến đó".

Tuy nhiên, có những điều đặt ra liên quan đến đoạn clip, theo quy định của nhà trường, phụ huynh chỉ được vào lớp học ngày đầu tiên của năm học để đưa đón học sinh, từ ngày thứ 2 trở đi, phụ huynh sẽ đưa đón con em mình tại sân trường. Mọi liên hệ giữa giáo viên và phụ huynh đều diễn ra ở phòng tiếp dân, phụ huynh không được lên phòng học. Trong khi đó, đoạn clip được khẳng định là ghi hình liên tục trong 4 ngày, từ ngày 27 đến ngày 30-8.  

Ngoài ra, theo quy định tổ chức của nhà trường, một phòng học được sử dụng cho 2 khối lớp, một lớp học buổi sáng và một lớp học buổi chiều. Song, toàn bộ đoạn clip chỉ ghi hình hoạt động của giáo viên và học sinh lớp 2/11 mà hoàn toàn không có thông tin hoạt động của lớp học ở buổi học thứ hai. 

Vụ đánh, véo tai học sinh lớp 2 tại quận Tân Phú: Giáo viên xuất hiện trong clip nói gì? ảnh 2 Trường Tiểu học Phan Chu Trinh (quận Tân Phú), nơi xảy ra vụ việc

Một diễn biến khác, trước đó không lâu, vào ngày 22-8-2019, UBND quận Tân Phú đã ra Văn bản số 188/TB-UBND thông báo kết quả giải quyết tố cáo của giáo viên Nguyễn Hồng H. đối với một số hành vi không đúng quy định của bà Đỗ Thị Sửu, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phan Chu Trinh (quận Tân Phú).

Theo đó, kết quả xác minh cho thấy, hiệu trưởng đơn vị đã kê khai chứng từ bảng kê phụ trội thêm giờ để trả lương cho giáo viên dạy hợp đồng các môn tin học, mỹ thuật không đúng tình hình thực tế. Qua kiểm tra, UBND quận nhận thấy đơn vị đã khắc phục sai phạm và nộp toàn bộ số tiền chênh lệch hơn 259 triệu đồng vào Kho bạc nhà nước. Tuy nhiên, trách nhiệm đối với sai phạm này đối với tập thể Trường Tiểu học Phan Chu Trinh và cá nhân Hiệu trưởng Đỗ Thị Sửu chưa được xử lý. Bên cạnh đó, đơn vị còn tiến hành trả lương và thu hồi lương không kịp thời đối với các trường hợp giáo viên xin nghỉ ốm đau không đúng quy định của ngành.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật TPHCM trong giờ học thực hành

Tăng học phí song hành hỗ trợ người học

Từ năm 2022, học phí đại học, giáo dục nghề nghiệp sẽ tăng theo Nghị định số 81/2021 của Chính phủ về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo (gọi tắt là Nghị định 81). Theo đó, mức học phí mới của nhiều trường công lập, nhất là các trường mới tự chủ, sẽ có sự điều chỉnh theo hướng tăng gấp đôi so với mức học phí cũ. Do đó, để giảm áp lực cho người học, các trường cũng nỗ lực đưa ra nhiều chính sách miễn, giảm và nhiều loại học bổng. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục