Vụ kiện 5,2 triệu Euro: Tòa án Dân sự Paris bác đơn kiện Vietnam Airlines của ông Maurizio Liberati

(SGGPO).-Ngày 28-3-2011, Hàng Hàng không Quốc gia Vietnam Airlines (VNA) cho biết, vụ kiện kéo dài từ năm 1994 giữa VNA và ông Maurizio Liberati tại Tòa án Roma –Italia hiện vẫn đang tiếp tục với diễn biến mới như sau: Ngày 11-3-2011, VNA đã nhận được Bản án của Tòa án Dân sự Paris bác đơn của bên nguyên đơn (ông Maurizio Liberati).

Đây là kết quả phiên xem xét của Tòa Dân sự Paris về yêu cầu của ông Liberati đòi giải tỏa khoản tiền 5,2 triệu Euro của VNA (đang được giữ tại tài khoản của Đoàn Luật sư Paris).

Trước đó, khi nhận được thông báo về việc luật sư của ông Liberati nộp đơn yêu cầu Chánh án tòa Dân sự Paris ra lệnh giải tỏa khoản tiền trên, VNA đã cùng các luật sư Pháp và Italia nghiên cứu, phân tích luận cứ của nguyên đơn, xây dựng các luận cứ và bằng chứng phản bác để gửi lên Toà án nhằm chống lại yêu cầu của nguyên đơn.

Theo Quyết định này của Tòa án Dân sự Paris thì số tiền 5,2 triệu Euro của VNA vẫn được giữ nguyên trong tài khoản của Đoàn Luật sư Paris. Đây là dấu hiệu tích cực ban đầu trong quá trình theo đuổi vụ kiện và kháng án liên tục nhiều năm liền tại các tòa án có thẩm quyền tại Pháp và Italia của VNA để chống lại một vụ án có tính chất ngụy tạo, lừa đảo của Luật sư Liberati. Lãnh đạo VNA cho biết, VNA sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan như Văn phòng Chính Phủ, Bộ Ngoại giao, Bộ Tư pháp, Bộ Giao thông vận tải, các cơ quan hữu quan khác của Nhà nước VN… để tiến hành các biện pháp có thể nhằm yêu cầu các cơ quan tư pháp của Italia xem xét và làm rõ bản chất của vụ kiện, đưa ra phán quyết khách quan và công bằng, nhằm  bảo vệ quyền, lợi ích của doanh nghiệp và Nhà nước.

Được biết, vụ kiện giữa VNA và ông Maurizio Liberati bắt nguồn từ 15 năm trước, khi VNA ký hợp đồng thuê Công ty Falcomar (Italy) làm đại lý hàng không tại nước này. Từ tháng 9-1991 đến tháng 12-1992, Falcomar thuê ông Maurizio Liberati thực hiện một số công việc với tư cách đại diện cho VNA. Người này sau đó kiện ra tòa yêu cầu Falcomar và VNA phải thanh toán chi phí cho những công việc mà ông ta đã thực hiện. Trải qua nhiều lần xét xử đến nay vụ kiện vẫn chưa kết thúc.

Thu Tuyết

>>Vụ bồi thường 5,2 triệu euro của VNA: Chưa biết có thắng nhưng cứ kháng án!

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án