Vụ ly hôn của ông bà chủ Tập đoàn Trung Nguyên - Đề nghị phân chia tài sản đảm bảo quyền lợi hai bên

SGGP
Đối với 13 bất động sản là tài sản chung, đại diện viện kiểm sát đề nghị giải quyết theo hướng hai bên đã thỏa thuận: giao căn nhà trên đường Tú Xương (quận 3) cho bà Thảo, các bất động sản khác chia đôi.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại phiên tòa. Ảnh: VOV

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại phiên tòa. Ảnh: VOV

Ngày 25-2, phiên tòa xử vụ ly hôn giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Cà phê hòa tan Trung Nguyên) và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên) bước sang ngày làm việc thứ 3.

Đại diện Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM đề nghị hội đồng xét xử giải quyết cho bà Thảo và ông Vũ được ly hôn theo nguyện vọng; giao 4 người con cho bà Thảo nuôi dưỡng; ghi nhận sự thỏa thuận ông Vũ sẽ cấp dưỡng 10 tỷ đồng/năm cho 4 con từ năm 2013 cho đến khi các cháu học xong đại học. Đối với 13 bất động sản là tài sản chung, đại diện viện kiểm sát đề nghị giải quyết theo hướng hai bên đã thỏa thuận: giao căn nhà trên đường Tú Xương (quận 3) cho bà Thảo, các bất động sản khác chia đôi. Về tài sản trị giá khoảng 2.109 tỷ đồng bà Thảo đang gửi tại 3 ngân hàng, đại diện viện kiểm sát cho rằng chưa có cơ sở để giải quyết vì chứng cứ chưa đầy đủ. Về yêu cầu phân chia phần vốn góp của hai vợ chồng tại 7 công ty con thuộc Tập đoàn Trung Nguyên, đại diện viện kiểm sát cho rằng tỷ lệ phân chia phần vốn góp này sẽ căn cứ quy định của pháp luật.

Hội đồng xét xử nghị án kéo dài, sẽ tuyên án vào chiều 1-3.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ liên quan đến vụ việc

Doanh nhân bị giật nợ đi báo công an, trở thành… tù nhân!

Bán nhà xưởng, dù chưa nhận được tiền đã bị bên mua sang tên toàn bộ tài sản. Có nguy cơ mất của, bà Nguyễn Thị Hoài Anh đến Công an Tiền Giang tố cáo, bỗng dưng bà bị bắt vì tội “trốn thuế” về hoạt động mua bán này.

Tư vấn Pháp luật

Chế tài hành vi sử dụng pháo trái phép

Pháp luật nước ta có quy định thế nào để chế tài đối với việc cổ động viên đốt và bắn pháo sáng trên khán đài làm náo loạn trận đấu và khiến người khác bị thương?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án