Vụ mua, bán điểm tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Kế hoạch Đà Nẵng: Khởi tố 4 đối tượng

(SGGPO).- Sáng 7-7, Thượng tá Phạm Ngọc Nguyên, Phó trưởng phòng ANĐT, Phó Thủ trưởng Cơ quan ANĐT (PA92) Công an TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với bốn đối tượng liên quan đến việc nhận tiền để nâng điểm cho sinh viên xảy ra tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Kế hoạch Đà Nẵng (thuộc Bộ KH-ĐT). 

Trường Cao đẳng Kinh tế - Kế hoạch Đà Nẵng

Theo đó, bốn đối tượng bị khởi tố gồm: Nguyễn Đức Thắng, nhân viên hợp đồng phụ trách quản trị mạng; La Văn Huỳnh, Hoàng Thị Kim Dung (sinh viên của trường) và Trần Văn Kiên (chủ tiệm photocoppy gần trường). Trong đó, Nguyễn Đức Thắng bị khởi tố về tội: “giả mạo giấy tờ trong công tác”, ba người còn lại là đồng phạm.

Theo điều tra ban đầu của Cơ quan Công an, một số sinh viên có nhu cầu nâng điểm, ba đối tượng Huỳnh, Dung và Kiên đã chủ động gặp những người này đề nghị “chung tiền” để sửa điểm. Sau khi thỏa thuận xong, Huỳnh dẫn các sinh viên này đến gặp Thắng. Thắng là người được trường Cao đẳng Kinh tế - Kế hoạch Đà Nẵng giao mật khẩu phần mềm quản lý điểm của sinh viên nên có thể tự ý vào sửa điểm. Mỗi lần nâng điểm cho sinh viên, Thắng được từ 1,5 triệu đến 1,7 triệu đồng/môn, ba người còn lại được từ 200.000 đến 300.000 đồng/sinh viên.

Cơ quan  điều tra xác định, Thắng chủ yếu sửa điểm trung bình học kỳ hoặc điểm tổng kết cuối năm (cả năm học). Đối với những sinh viên xếp loại yếu sẽ được nâng lên trung bình và từ trung bình lên loại khá... Tổng cộng, Thắng đã sửa điểm cho khoảng 20 sinh viên, thu lợi bất chính hơn 130 triệu đồng, Huỳnh thu 8 triệu đồng, Duy thu 2,3 triệu đồng và Kiên là 3 triệu đồng. 

Tại cơ quan ANĐT, các đối tượng đều thừa nhận hành vi của mình và thành khẩn khai báo.

Nguyên Khôi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hủy quyết định tha tù trước thời hạn với phạm nhân Phan Sào Nam

Hủy quyết định tha tù trước thời hạn với phạm nhân Phan Sào Nam

Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội vừa ban hành quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với các quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù của Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh đối với phạm nhân Phan Sào Nam, bị kết án về các tội “Tổ chức đánh bạc” và “Rửa tiền” theo Bản án hình sự phúc thẩm số 110/2019/HSPT ngày 12-3-2019 của Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội. 

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Doanh nghiệp tố cáo bị vu khống và hạ nhục trên mạng xã hội

Bà Đặng Thị Kim Oanh (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ - Thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh) vừa có đơn gửi một số cơ quan báo chí phản ánh và tố cáo về việc bị vu khống, hạ nhục cá nhân và các công ty thuộc Tập đoàn Kim Oanh từ tháng 12-2020 đến nay.

An ninh - trật tự

Bình Dương: Bắt nhóm đối tượng giả danh cảnh sát hình sự cướp tài sản

Ngày 21-4, Công an thị xã Tân Uyên tỉnh Bình Dương cho biết, đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng gồm: Nguyễn Quốc Đủ (19 tuổi, quê Bạc Liêu), Cao Hồng Đệ (20 tuổi, quê Kiên Giang), Lê Chí Khanh (17 tuổi, quê Cà Mau) để điều tra hành vi cướp tài sản xảy ra trên địa bàn phường Tân Hiệp, thị xã Tân Uyên.

Vụ án

Ông Vũ Huy Hoàng và đồng phạm hầu tòa lần 3

Sáng ngày 22-4, phiên tòa sơ thẩm xét xử ông Vũ Huy Hoàng, cựu Bộ trưởng Bộ Công thương và đồng phàm được mở trở lại sau 2 lần hoãn do vắng mặt một số bị cáo, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.