Vụ nghi nhiễm phóng xạ tại Khu kinh tế Dung Quất, sáng nay, 38 công nhân trở lại làm việc

° Sáng mai sẽ có kết luận chính thức

Sáng nay, 16-4, ông Hoàng Minh Phương - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam (Lilama) cho biết, sau khi nghi bị nhiễm phóng xạ, chiều ngày 8-4, Công ty cổ phần Lilama - thí nghiệm cơ điện (EMETC) đã đưa 38 công nhân Công ty cổ phần LILAMA 45-1 đến Viện Nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt kiểm tra sức khỏe.

Sau khi kiểm tra sức khỏe và được tham quan ở Đà Lạt, hôm qua, 15-4, số công nhân này đã về đến Quảng Ngãi và sáng nay họ tiếp tục ra công trường làm việc.

Trong 3 ngày qua, Bộ Khoa học-Công nghệ đã cử đoàn thanh tra của Cục Kiểm soát và an toàn bức xạ, hạt nhân vào làm việc với nhà thầu để làm rõ nguyên nhân. Công ty EMETC tiến hành hoạt động bình thường và tăng cường hệ thống cảnh báo, thiết bị đo hợp chuẩn và siết chặt an toàn phóng xạ.

Được biết, sáng mai, 17-4, Cục Kiểm soát và an toàn bức xạ, hạt nhân sẽ đưa ra kết luận chính thức về vụ việc này.


ANH VINH

Tin cùng chuyên mục