Vụ ngộ độc thực phẩm tại Đà Nẵng: Xử phạt 3 hộ kinh doanh hơn 190 triệu đồng

SGGPO
Ngày 9-6, Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP Đà Nẵng cho biết, UBND TP Đà Nẵng và Ban Quản lý vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với 3 hộ kinh doanh do vi phạm các quy định về vệ sinh ATTP, liên quan đến vụ việc 230 người dân huyện Hòa Vang bị ngộ độc thực phẩm do ăn đồ chay vào ngày 7-5.

Tin liên quan

Theo đó, có 2 hộ kinh doanh bị UBND TP Đà Nẵng ra quyết định xử phạt hành chính với cùng nội dung vi phạm là: Bán thực phẩm không đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật, quy định về ATTP gây ngộc độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe từ 5 người trở lên, mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định xử phạt vi phạm về ATTP của Chính phủ.

Vụ ngộ độc thực phẩm tại Đà Nẵng: Xử phạt 3 hộ kinh doanh hơn 190 triệu đồng ảnh 1 Vụ ngộ độc thực phẩm khiến 230 người dân phải nhập viện điều trị

Cụ thể, hộ kinh doanh Nguyễn Thị Kim T. có 3/16 thực phẩm đang kinh doanh bị nhiễm khuẩn vượt mức cho phép là chả cù chúc, mì căn, nem chay. Với số tiền xử phạt là 90 triệu đồng.

Hộ kinh doanh Nguyễn Thị T. có 2/5 thực phẩm kinh doanh bị nhiễm khuẩn vượt mức cho phép là nem chay và sườn xá xíu. Cơ quan chức năng xử phạt hộ bà T. là 90 triệu đồng.

Hình thức xử phạt bổ sung của cả 2 cơ sở là đình chỉ kinh doanh đồ chay 4 tháng kể từ thời điểm ban hành Quyết định xử phạt. Các biện pháp khắc phục hậu quả là buộc tiêu hủy thực phẩm bị ô nhiễm theo quy định.

Ngoài ra, Ban Quản lý ATTP cũng ra quyết định xử phạt đối với hộ sản xuất đậu khuôn Nguyễn Thị T. về hành vi vi phạm các điều kiện đảm bảo ATTP trong sản xuất thực phẩm theo quy định của pháp luật, cụ thể là sản xuất đậu khuôn có vi khuẩn E.Coli vượt mức cho phép, có thể gây hại đến tính mạng con người.

Hộ Nguyễn Thị T. bị xử phạt 12,5 triệu đồng kèm hình thức phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động sản xuất đậu khuôn 2 tháng.

Trước đó, vào ngày 7-5, trên địa bàn huyện Hòa Vang xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm làm cho 230 người mắc và phải nhập viện điều trị, sau khi ăn thức ăn chay được mua từ chợ Túy Loan.

Ngay sau đó, Ban Quản lý ATTP đã phối hợp với các ban ngành có liên quan đến lấy mẫu tại nhà các bệnh nhân và cơ sở cung cấp nguyên liệu để truy tìm nguyên nhân.

Sau đó cơ quan chức năng xác định, nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm là do ăn phải các thức ăn bị nhiễm vi khuẩn vượt mức cho phép, gồm: nem chay, mì căn, chả phù chúc, đậu khuôn chiên, cá kho chay, sườn xíu chay, mì căn xào thịt bò chay…

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một điểm phong tỏa trên địa bàn quận 12

Đến sáng 15-6, TPHCM có 382 điểm phong tỏa

Ngày 15-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, tính đến trưa cùng ngày, TPHCM có 382 điểm phong tỏa. Nhiều nhất là TP Thủ Đức với 81 điểm phong tỏa; quận 12, quận Tân Bình có 35 điểm; quận Tân Phú có 33 điểm; quận Gò Vấp có 32 điểm.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc