Vụ ngộ độc thực phẩm tại Đà Nẵng: Xử phạt 3 hộ kinh doanh hơn 190 triệu đồng

SGGPO
Ngày 9-6, Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP Đà Nẵng cho biết, UBND TP Đà Nẵng và Ban Quản lý vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với 3 hộ kinh doanh do vi phạm các quy định về vệ sinh ATTP, liên quan đến vụ việc 230 người dân huyện Hòa Vang bị ngộ độc thực phẩm do ăn đồ chay vào ngày 7-5.

Tin liên quan

Theo đó, có 2 hộ kinh doanh bị UBND TP Đà Nẵng ra quyết định xử phạt hành chính với cùng nội dung vi phạm là: Bán thực phẩm không đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật, quy định về ATTP gây ngộc độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe từ 5 người trở lên, mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định xử phạt vi phạm về ATTP của Chính phủ.

Vụ ngộ độc thực phẩm tại Đà Nẵng: Xử phạt 3 hộ kinh doanh hơn 190 triệu đồng ảnh 1 Vụ ngộ độc thực phẩm khiến 230 người dân phải nhập viện điều trị

Cụ thể, hộ kinh doanh Nguyễn Thị Kim T. có 3/16 thực phẩm đang kinh doanh bị nhiễm khuẩn vượt mức cho phép là chả cù chúc, mì căn, nem chay. Với số tiền xử phạt là 90 triệu đồng.

Hộ kinh doanh Nguyễn Thị T. có 2/5 thực phẩm kinh doanh bị nhiễm khuẩn vượt mức cho phép là nem chay và sườn xá xíu. Cơ quan chức năng xử phạt hộ bà T. là 90 triệu đồng.

Hình thức xử phạt bổ sung của cả 2 cơ sở là đình chỉ kinh doanh đồ chay 4 tháng kể từ thời điểm ban hành Quyết định xử phạt. Các biện pháp khắc phục hậu quả là buộc tiêu hủy thực phẩm bị ô nhiễm theo quy định.

Ngoài ra, Ban Quản lý ATTP cũng ra quyết định xử phạt đối với hộ sản xuất đậu khuôn Nguyễn Thị T. về hành vi vi phạm các điều kiện đảm bảo ATTP trong sản xuất thực phẩm theo quy định của pháp luật, cụ thể là sản xuất đậu khuôn có vi khuẩn E.Coli vượt mức cho phép, có thể gây hại đến tính mạng con người.

Hộ Nguyễn Thị T. bị xử phạt 12,5 triệu đồng kèm hình thức phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động sản xuất đậu khuôn 2 tháng.

Trước đó, vào ngày 7-5, trên địa bàn huyện Hòa Vang xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm làm cho 230 người mắc và phải nhập viện điều trị, sau khi ăn thức ăn chay được mua từ chợ Túy Loan.

Ngay sau đó, Ban Quản lý ATTP đã phối hợp với các ban ngành có liên quan đến lấy mẫu tại nhà các bệnh nhân và cơ sở cung cấp nguyên liệu để truy tìm nguyên nhân.

Sau đó cơ quan chức năng xác định, nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm là do ăn phải các thức ăn bị nhiễm vi khuẩn vượt mức cho phép, gồm: nem chay, mì căn, chả phù chúc, đậu khuôn chiên, cá kho chay, sườn xíu chay, mì căn xào thịt bò chay…

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các gói thầu mua thuốc cấp quốc gia có trị giá gần 8.900 tỷ đồng

Các gói thầu mua thuốc cấp quốc gia có trị giá gần 8.900 tỷ đồng

Ngày 3-7, Bộ Y tế cho biết, để tháo gỡ tình trạng thiếu thuốc men, vật tư y tế, Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc quốc gia đã tổ chức mở hồ sơ đề xuất tài chính 3 gói thầu tập trung thuốc quốc gia giai đoạn 2022-2023 với khoảng 528 sản phẩm thuốc, tổng giá các gói thầu là 8.890 tỷ đồng. 

Sức khỏe cộng đồng

Hội thảo khoa học về điều trị đột quỵ ở ĐBSCL

Mặc dù đột quỵ là bệnh gây tử vong cao, nhưng chúng ta có thể phòng ngừa được bằng cách thay đổi lối sống tích cực, có chế độ ăn uống khoa học, tăng cường thể dục, vận động cũng như kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ về đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, rối loạn mỡ máu và hút thuốc lá... 

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu phủ rộng 63 tỉnh thành ​

Vào tháng 7-2022, chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu chính thức hoàn thành mục tiêu phủ sóng tại 63 tỉnh thành trên cả nước, là chuỗi nhà thuốc đầu tiên có mặt trên tất cả tỉnh thành khắp Việt Nam.
" />