Vụ nợ lượng gần 5 năm chưa trả: Công ty CP Phát triển Cơ sở hạ tầng tỉnh Quảng Ngãi cam kết trả dần

SGGPO

Công ty Cổ phần Phát triển Cơ sở hạ tầng tỉnh Quảng Ngãi vừa mới cam kết với đoàn làm việc của Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi sẽ giải quyết nợ lương, chế độ, bảo hiểm xã hội của người lao động sau gần 5 năm chưa trả. 

Tin liên quan

Vụ nợ lượng gần 5 năm chưa trả: Công ty CP Phát triển Cơ sở hạ tầng tỉnh Quảng Ngãi cam kết trả dần ảnh 1 Đơn thỉnh cầu đến nay vẫn chưa giải quyết do Công ty Cổ phần Phát triển Cơ sở hạ tầng tỉnh Quảng Ngãi thay đổi người đại diện pháp lý
Liên quan đến vụ việc Công ty Cổ phần Phát triển Cơ sở hạ tầng tỉnh Quảng Ngãi nợ lương, chế độ, bảo hiểm xã hội người lao động gần 5 năm vẫn chưa trả, ngày 12-12, ông Nguyễn Thái Long - Trưởng phòng Lao động - Tiền lương - Bảo hiểm xã hội, Sở LĐ-TB-XH tỉnh Quảng Ngãi, cho biết: Qua nhiều lần làm việc với đoàn công tác Sở LĐ-TB-XH, phía Công ty CP Phát triển Cơ sở hạ tầng tỉnh Quảng Ngãi vừa mới cam kết sẽ trả nợ cho người lao động theo lộ trình trả dần.

Theo ông Long, sở dĩ vụ việc nợ lương kéo dài từ thời điểm gửi đơn thỉnh cầu hồi tháng 9 đến tháng 12-2017 vẫn chưa giải quyết vì phía công ty có sự thay đổi người đại diện pháp luật.

"Hiện nay, Sở LĐ-TB-XH tỉnh Quảng Ngãi đang hướng dẫn công ty hoàn thiện thủ tục đăng ký kinh doanh người đại diện sau kỳ đại hội cổ đông diễn ra của công ty này, người đại diện sẽ chính thức là ông Hồ Đức Tuấn", ông Long thông tin.

Cũng theo ông Long, mặc dù công ty cho biết sẽ tiến hành họp người lao động để giải quyết và hứa sẽ trả theo lộ trình (tức là trả dần) và trả dứt khoát cho số đã nghỉ việc trước đó nhưng với tình hình này Sở LĐ-TB-XH sẽ lập đoàn lên công ty làm việc cho cụ thể.

Trước đó, hồi cuối tháng 9, đại diện Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Phát triển Cơ sở hạ tầng tỉnh Quảng Ngãi đã gửi đơn thỉnh cầu, liên quan đến công ty này đã nợ lương người lao động gần 5 năm chưa trả. Theo đó, từ năm 2012 đến năm 2017, công ty này đã nợ các khoản của người lao động: nợ lượng với tổng số tiền 2,5 tỷ đồng, nợ các khoản chế độ bảo hiểm của hơn 150 người lao động với tổng số tiền 5,7 tỷ đồng, nợ trợ cấp thôi việc hơn 2 tỷ đồng.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ớn tù mù

- Đánh giá của một số tổ chức tư vấn tài chính quốc tế có uy tín mới đây cho rằng, giá cổ phiếu ở chợ chứng khoán Việt Nam vẫn còn rẻ. Nói rẻ là dựa vào phân tích hệ số giá trên lợi nhuận cổ phiếu, và trong tương quan so sánh với các thị trường khu vực. Như vậy, các nhà đầu tư ngoại sẽ có động thái mua vô, kích giá lên tiếp?

Giao thông - Đô thị

Hơn 3.600 tỷ đồng nâng cấp đường kết nối cảng Quy Nhơn với Tây Nguyên

Ngày 12-6, ông Lưu Việt Khoa, Phó giám đốc Ban Quản lý Dự án 2 (Bộ GTVT) cho biết, đơn vị chuẩn bị thực hiện dự án đầu tư, nâng cấp tuyến quốc lộ 19 (QL19) nối cảng Quy Nhơn (Bình Định) với cửa khẩu Lệ Thanh (Gia Lai), với tổng vốn trên 3.600 tỷ đồng từ nguồn vốn ODA và Ngân hàng Thế giới.

Quy hoạch

Tin buồn