Vụ sập tường khiến 10 người chết: Có gió lốc lúc xảy ra tai nạn?

SGGPO
Nhiều nạn nhân thoát chết trong vụ sập tường tại KCN Giang Điền, huyện Trảng Bom cho biết trước lúc tường sập có một cơn gió mạnh như lốc, cuốn bụi mù mịt. Cơn gió mạnh vừa lướt qua thì bức tường cũng đổ sập xuống.

Tin liên quan

Liên quan tới vụ “Sập tường ở công trình thi công tại KCN Giang Điền khiến 10 người tử vong” như báo SGGP đã thông tin, tối ngày 14-5, Công an huyện Trang Bom phối hợp cùng các đơn vị liên quan Công an tỉnh Đồng Nai vẫn đang phong tỏa hiện trường, tiến hành tìm kiếm người mất tích và lấy lời khai các nhân chứng, điều tra làm rõ vụ tai nạn khiến 10 người tử vong tại công trình xây dựng nhà máy của Công ty AV Healthcare.

Nhiều nạn nhân thoát chết trong vụ sập tường tại KCN Giang Điền, huyện Trảng Bom cho biết trước lúc tường sập có một cơn gió mạnh như lốc, cuốn bụi mù mịt. Cơn gió mạnh vừa lướt qua thì bức tường cũng đổ sập xuống.

 Vụ sập tường khiến 10 người chết: Có gió lốc lúc xảy ra tai nạn sập tường? ảnh 1 Ông Võ Văn Bắc cho biết trước lúc tường sập có gió mạnh cuốn bụi mù mịt. Ảnh: VŨ PHONG 

May nắm thoát chết nhờ trụ bê tông gãy chống đỡ bức tường, ông Võ Văn Bắc (45 tuổi, quê An Giang) cho biết, vào buổi chiều ông phụ trách việc đào đất thi công hố ga cách bức tường chừng 3m, trong lúc lui cui đào đất dưới hố thì ông thấy gió thổi mạnh, cuốn bụi mù mịt. “Bỗng ở trên giàn giáo nghe hét một câu rồi bức tường đổ ầm xuống khiến tôi choáng váng”, ông Bắc vẫn chưa hết vẻ hoảng loạn nói.

Theo ông Bắc, ông làm ở công trình được khoảng hai tháng nay. “Gần đây, khu vực này thường hay có gió mạnh, nhiều hôm gió mạnh như có lốc xoáy quét qua”, ông Bắc nói.

 Vụ sập tường khiến 10 người chết: Có gió lốc lúc xảy ra tai nạn sập tường? ảnh 2 Ông Phạm Thanh Phú cho hay trước lúc tường sập như có gió mạnh quét qua. Ảnh: VŨ PHONG

Tương tự, ông Phạm Thanh Phú (44 tuổi, quê Vĩnh Long) cho hay, khi đang đứng trên giàn cao hơn 5m để tô bức tường thì như có một cơn gió mạnh quét qua. “Gió quét qua như một luồng điện thì bất ngờ có tiếng la và tường đổ sập. Tôi bị ngất xỉu tại chỗ không còn biết gì nữa”, ông Phú nói.

Như SGGP đã thông tin, chiều ngày 14-5 xảy ra vụ sập công trình tại KCN Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai làm 10 người chết và hàng chục người bị thương.

Đây là công trình nhà máy của Công ty CP AV Healthcare. Nhà thầu xây dựng là Công ty TNHH Hà Hải Nga. Đơn vị giám sát là Công ty CP Dịch vụ công nghiệp Đồng Nai.

Hiện công tác cấp cứu nạn nhân và điều tra nguyên nhân vụ việc đang được lực lượng chức năng tích cực triển khai.

VŨ PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

" />