Vụ tai biến chạy thận ở Hòa Bình: Yêu cầu bồi thường 2 tỷ đồng

SGGP
Liên quan tới vụ tai biến chạy thận xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình làm 8 bệnh nhân tử vong, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình mới đây đã có cuộc đối thoại với 8 gia đình có bệnh nhân tử vong. 

Vụ tai biến chạy thận tại BV đa khoa tỉnh Hòa Bình làm 8 người chết do vi phạm trong quá trình bảo dưỡng hệ thống nước RO

Vụ tai biến chạy thận tại BV đa khoa tỉnh Hòa Bình làm 8 người chết do vi phạm trong quá trình bảo dưỡng hệ thống nước RO

Đây cũng là cuộc đối thoại đầu tiên giữa bệnh viện với người nhà bệnh nhân sau gần 4 tháng xảy ra sự cố y khoa nghiêm trọng về chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình. Chủ trì cuộc đối thoại, ông Quách Thiên Tường, Phó Giám đốc thường trực, phụ trách Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới các gia đình có bệnh nhân tử vong; đồng thời khẳng định, việc xảy ra sự cố y khoa nghiêm trọng đó là trách nhiệm của các tập thể, cá nhân thuộc bệnh viện.

Trong quá trình đối thoại, đại diện các gia đình có bệnh nhân tử vong đã đề nghị Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình bồi thường 250 triệu đồng/bệnh nhân, tổng cộng là 2 tỷ đồng. Trước đề nghị này từ phía gia đình bệnh nhân, ông Tường cho biết, đây là lần đầu tiên bệnh viện phải giải quyết một vụ việc rất phức tạp nên còn nhiều khó khăn, lúng túng trong chuẩn bị kinh phí, cũng như các căn cứ pháp lý tài chính. Vì vậy, hai bên thống nhất sẽ tiếp tục đối thoại và có quyết định cuối cùng trong giải quyết vấn đề dân sự vào cuối tháng 9 này. 

Trước đó, vào sáng 29-5, 18 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình có dấu hiệu bất thường. Sau đó, 8 bệnh nhân chạy thận lần lượt tử vong; 10 bệnh nhân còn lại được chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu và hiện sức khỏe đã hồi phục.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

​Bệnh hẹp van động mạch chủ - diễn tiến âm thầm, biến chứng nguy hiểm

Động mạch chủ là động mạch chính và lớn nhất trong cơ thể, có nhiệm vụ lấy máu giàu oxy từ tâm thất trái cung cấp cho các nhánh động mạch khác đến nuôi tất cả các cơ quan trong cơ thể. Van động mạch chủ nằm giữa tâm thất trái và động mạch chủ, có nhiệm vụ đóng mở để giúp máu lưu thông theo đường một chiều. 

Tư vấn dinh dưỡng

Minh bạch tiêu chuẩn chất lượng sữa học đường

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp cung ứng cũng như địa phương triển khai rộng rãi chương trình sữa học đường, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 31/2019/TT/BYT quy định yêu cầu với các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình sữa học đường. 

Thuốc

Gia hạn hỗ trợ thuốc Glivec và Tasigna cho bệnh nhân ung thư

Báo SGGP số ra ngày 6-1 có bài “Bệnh nhân lao đao vì hết thuốc ung thư viện trợ” phản ánh liều dùng thuốc Glivec của nhiều bệnh nhân từ 1-1-2020 đến nay đã được chỉ định giảm gần 50% ngày uống thuốc trong tháng.