Vụ thảm sát ở tiệm vàng Ngọc Bích : Chỉ phát hiện duy nhất mẫu máu của Lê Văn Luyện tại hiện trường

(SGGPO).- Mẫu máu duy nhất ngoài mẫu máu của các nạn nhân tại hiện trường vụ thảm sát ở tiệm vàng Ngọc Bích đã được cơ quan chức năng  đem đi giám định ADN. Qua đó, xác định đây chính là máu của Lê Văn Luyện.
 
Trước đó, khi xảy ra vụ án, Bộ Công an đã yêu cầu phía kỹ thuật hình sự của Bộ đưa máy khám nghiệm hiện trường,l ấy mẫu máu lạ đi xác định mẫu gene.

Tại cuộc gặp gỡ báo chí chiều 5-9, Thượng tá Lê Văn Dũng, Phó phòng Công tác chính trị và quan hệ quần chúng, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đến thời điểm này, cơ quan điều tra vẫn nhận định Lê Văn Luyện chỉ gây án một mình. Bốn đối tượng liên quan gồm bố mẹ Luyện, bác và anh họ của Luyện vẫn đang được tạm giữ để điều tra và đang xem xét việc khởi tố.

Riêng cô chú của Luyện (tại Trùng Khánh, Văn Lãng, Lạng Sơn) và đối tượng dẫn Luyện sang Trung Quốc là Hoàng Văn Trai không bị tạm giữ vì khai báo thành khẩn.
 
Về việc thuê luật sư cho Luyện, Luyện và đại diện gia đình đã từ chối việc thuê Luật sư bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho Luyện, nên cùng ngày, cơ quan điều tra đã cho mời luật sư tham gia công tác điều tra, lấy lời khai và bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho Luyện.
 
Theo quy định của Luật pháp, với đối tượng phạm tội chưa đủ tuổi thành niên thì nhất thiết phải có người giám hộ, luật sư bảo vệ quyền lợi hợp pháp. Luyện cũng đã xác định người giám hộ song hiện cơ quan Công an chưa thể cung cấp tên tuổi cụ thể.

Cũng theo thượng tá Dũng, chắc chắn trong tháng 10-2011, bị can Luyện sẽ được đưa ra xét xử công khai. Việc có xét xử lưu động hay không vẫn đang được cân nhắc.

ANH MINH
 

Thông tin liên quan

Vụ giết người cướp của tại Bắc Giang: Đối tượng đã thú nhận

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Nhiều nạn nhân tiếp tục tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo

Liên quan vụ vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng "lò vôi") tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Báo SGGP tiếp tục nhận được đơn tố cáo của ông Bùi Văn Tiếng (sinh năm 1964, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 27, quận Bình Thạnh, TPHCM) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của ông Võ Hoàng Yên cùng đồng bọn. Ông này cũng đồng thời gửi đơn tố cáo đến Bộ Công an.

Vụ án