Vụ tranh chấp con nuôi với nữ chủ tịch phường: Gia đình “bên nội” yêu cầu giám định ADN lần 2

SGGPO

Liên quan đến vụ tranh chấp con nuôi với bà Hồ Huỳnh Như, Chủ tịch UBND phường 9 (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau), sáng 28-6, bà H. (xưng là bà nội cháu bé) đã đến TAND TP Cà Mau để nhận kết quả giám định ADN chính thức.

Tin liên quan

Theo đó, kết quả giám định từ Trung tâm Công nghệ di truyền Việt Nam cho biết, bé gái và anh C.N. (xưng là cha cháu bé) không cùng huyết thống.
Vụ tranh chấp con nuôi với nữ chủ tịch phường: Gia đình 'bên nội' sẽ yêu cầu giám định ADN lần 2 ảnh 1 Cháu bé bà Như nhận nuôi không cùng huyết thống với gia đình tự xưng "bên nội"

Khi nhận kết quả, bà H. cho biết cảm thấy rất sốc và hụt hẫng. Theo bà H., lúc tòa thông báo lấy mẫu, bà không chứng kiến nên có băn khoăn về kết giám định AND.

“Tôi sẽ đến gặp H. (mẹ cháu bé) hỏi cháu có phải là con của C.N. không. Nếu nó nói đúng thì tôi sẽ làm thủ tục giám định lại mới yên tâm”, bà H. chia sẻ.

Như Báo SGGP đã thông tin, vào ngày 1-1-2019, người dân nhặt được một cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi trên ghế đá. Sau đó, người dân đã giao cháu bé cho UBND phường 9 quản lý và chăm sóc.

UBND phường đã ra thông báo ai là cha mẹ ruột thì liên hệ để nhận lại bé, nhưng không có ai đến nhận. Sau đó, bà Như quyết định nhận cháu bé làm con nuôi với đầy đủ thủ tục theo quy định.

Tuy nhiên, sau đó, một gia đình bà H. xưng là bên nội của cháu bé, đã xin lại đứa bé mà bà Như đang nhận nuôi.

Tuy nhiên, bà Như không đồng ý. Sau đó, gia đình xưng phía bên nội cháu bé kiện ra TAND TP Cà Mau để giành quyền nuôi cháu bé với bà Như.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xuất hiện kẹo thuốc lá xung quanh cổng các trường học

Xuất hiện kẹo thuốc lá xung quanh cổng các trường học

Ngày 17-10, Công an quận Hoàng Mai, TP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa có Văn bản số 4954/CAHM-AN ngày 13-10 gửi Ban Giám hiệu các trường học trên địa bàn quận về việc tăng cường đảm bảo an ninh trật tự tại cổng trường, phát hiện và ngăn chặn hiện tượng học sinh mua kẹo thuốc lá.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 7 bị can trong vụ án xảy ra tại VEC và các đơn vị liên quan

Sáng ngày 10-10, Bộ Công an đã thông tin chính thức việc điều tra, mở rộng vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), Ban quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan.