Vụ tranh chấp con nuôi với nữ chủ tịch phường: Gia đình “bên nội” yêu cầu giám định ADN lần 2

SGGPO

Liên quan đến vụ tranh chấp con nuôi với bà Hồ Huỳnh Như, Chủ tịch UBND phường 9 (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau), sáng 28-6, bà H. (xưng là bà nội cháu bé) đã đến TAND TP Cà Mau để nhận kết quả giám định ADN chính thức.

Tin liên quan

Theo đó, kết quả giám định từ Trung tâm Công nghệ di truyền Việt Nam cho biết, bé gái và anh C.N. (xưng là cha cháu bé) không cùng huyết thống.
Vụ tranh chấp con nuôi với nữ chủ tịch phường: Gia đình 'bên nội' sẽ yêu cầu giám định ADN lần 2 ảnh 1 Cháu bé bà Như nhận nuôi không cùng huyết thống với gia đình tự xưng "bên nội"

Khi nhận kết quả, bà H. cho biết cảm thấy rất sốc và hụt hẫng. Theo bà H., lúc tòa thông báo lấy mẫu, bà không chứng kiến nên có băn khoăn về kết giám định AND.

“Tôi sẽ đến gặp H. (mẹ cháu bé) hỏi cháu có phải là con của C.N. không. Nếu nó nói đúng thì tôi sẽ làm thủ tục giám định lại mới yên tâm”, bà H. chia sẻ.

Như Báo SGGP đã thông tin, vào ngày 1-1-2019, người dân nhặt được một cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi trên ghế đá. Sau đó, người dân đã giao cháu bé cho UBND phường 9 quản lý và chăm sóc.

UBND phường đã ra thông báo ai là cha mẹ ruột thì liên hệ để nhận lại bé, nhưng không có ai đến nhận. Sau đó, bà Như quyết định nhận cháu bé làm con nuôi với đầy đủ thủ tục theo quy định.

Tuy nhiên, sau đó, một gia đình bà H. xưng là bên nội của cháu bé, đã xin lại đứa bé mà bà Như đang nhận nuôi.

Tuy nhiên, bà Như không đồng ý. Sau đó, gia đình xưng phía bên nội cháu bé kiện ra TAND TP Cà Mau để giành quyền nuôi cháu bé với bà Như.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Lưu ý khi mua bán nhà ở thuộc sở hữu chung

Hiện nay, việc mua nhà ở thuộc sở hữu chung diễn ra ngày càng phổ biến và trở thành lựa chọn của nhiều người có khả năng tài chính thấp, bởi giá mua thường rẻ hơn khá nhiều so với giá thị trường. Thế nhưng, việc mua bán nhà ở thuộc sở hữu chung luôn tiềm ẩn những rắc rối về mặt pháp lý đáng lo ngại cho người mua.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án