Vụ trộm nickname YM để lừa đảo: Kẻ lừa đảo tiếp tục nhờ mua thẻ cào điện thoại

(SGGP).- Liên quan đến vụ hàng loạt phóng viên của tờ báo TP (trụ sở tại Hà Nội) bị mất password (mật khẩu) Yahoo (Báo SGGP đã thông tin), ngày 12-6, đối tượng trộm nickname Yahoo tiếp tục đăng nhập, nhờ những người bạn trong friend list (danh sách bạn chat) mua giùm thẻ cào điện thoại Viettel có giá trị lớn.

Đối tượng ngang nhiên yêu cầu những bạn chat nhắn mã số nạp tiền của card điện thoại tới số điện thoại 0168 969 4414. Chị P.T.L. (ngụ quận 3, TPHCM) cho biết, ngày 11-6, chị đã nhận được yêu cầu mua giùm card điện thoại từ kẻ lừa đảo nhưng chưa nhắn mã số nạp tiền cho hắn. Hôm sau, đối tượng thắc mắc “sao không nạp tiền” rồi tiếp tục đóng giả làm bạn, “mè nheo” chị, nhờ gửi mã số nạp tiền gấp cho hắn. Ngoài chị P.T.L., nhiều nạn nhân đã gọi điện đến số máy trên thì có tiếng con trai trả lời hoặc tắt máy.

Ngày 12-6, trao đổi với phóng viên SGGP, Đại tá Phạm Hùng Chiến, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (C15- Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an) cho biết, các đối tượng trộm nickname YM, lợi dụng lòng tin để nhờ mua card điện thoại có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đại tá Phạm Hùng Chiến khuyến cáo, khổ chủ và các nạn nhân nên đến hoặc liên lạc với Phòng đấu tranh tội phạm công nghệ cao (Phòng 9- C15) tố cáo nhằm điều tra làm rõ.  

Đ. LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).