Vụ xây “biệt phủ” không phép ở Bạc Liêu: Kiểm điểm 2 Phó chánh Thanh tra Sở Xây dựng

SGGP
Ngày 15-8, ông Huỳnh Quốc Ca, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bạc Liêu cho biết, sở này vừa tổ chức kiểm điểm đối với 2 Phó chánh Thanh tra sở để xảy ra sai phạm trong việc xây “biệt phủ” không phép ở huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.
Theo ông Huỳnh Quốc Ca, lãnh đạo sở đã tổ chức kiểm điểm nghiêm khắc đối với 2 Phó chánh Thanh tra sở phụ trách địa bàn là ông Trần Nguyễn Thanh Tâm và ông Lê Văn Hòa vì để xảy ra công trình xây dựng không phép, vi phạm trật tự xây dựng mà không xử lý hoặc không báo cáo cấp có thẩm quyền xử lý kịp thời. Đồng thời, Sở Xây dựng cũng sẽ xem xét kiểm điểm Chánh Thanh tra Sở, dù không trực tiếp phụ trách địa bàn nhưng liên đới trách nhiệm vì là cán bộ quản lý chung. Đối với cán bộ đã đề xuất cho chuyển mục đích sử dụng đất sai quy hoạch, huyện Vĩnh Lợi đang thành lập Hội đồng kỷ luật nên cần theo quy trình cụ thể và hiện chưa có kết quả. Ngoài ra, Sở Xây dựng cũng đã xử phạt hành chính đối với chủ đầu tư xây dựng công trình không phép này. 

Như Báo SGGP đã thông tin, công trình “biệt phủ” không phép được xây dựng trên đất trồng lúa rộng khoảng 2ha tại ấp Trà Ban 1, xã Châu Hưng A (huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) do bà Trần Sú Hoàng làm chủ (ông Trần Ngân Hàng làm đại diện). Công trình này mọc lên gây xôn xao dư luận tại địa phương, vì có một ngọn núi nhân tạo lừng lững ngay bên trong khuôn viên (ảnh). Sau khi ngành chức năng kiểm tra thì mới phát hiện công trình xây dựng không phép và trên đất nông nghiệp. 
Vụ xây “biệt phủ” không phép ở Bạc Liêu: Kiểm điểm 2 Phó chánh Thanh tra Sở Xây dựng  ảnh 1


MINH LUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tìm chiến lược phát triển quận 7

Tìm chiến lược phát triển quận 7

TPHCM đang trình xin cơ chế đặc thù cho Thành phố thì quận 7 phải đặt mình trong tâm thế đặc thù của đặc thù, để từ đó có cơ chế thu hút tài chính, nguồn lực xây dựng và phát triển quận, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi gợi mở.  

Bút Sài Gòn

Chỉ được ngửi

- Cú sốc xăng dầu tăng giá làm cho hầu hết doanh nghiệp mệt mỏi. Nhưng cái khó dài hạn hơn với doanh nghiệp là không tìm được nguồn vốn làm ăn. Một khi đã kẹt “vấn đề đầu tiên - tiền đâu” thì vướng dây chuyền đủ thứ.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />