Vụ xây “biệt phủ” không phép ở Bạc Liêu: Kiểm điểm 2 Phó chánh Thanh tra Sở Xây dựng

SGGP
Ngày 15-8, ông Huỳnh Quốc Ca, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bạc Liêu cho biết, sở này vừa tổ chức kiểm điểm đối với 2 Phó chánh Thanh tra sở để xảy ra sai phạm trong việc xây “biệt phủ” không phép ở huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.
Theo ông Huỳnh Quốc Ca, lãnh đạo sở đã tổ chức kiểm điểm nghiêm khắc đối với 2 Phó chánh Thanh tra sở phụ trách địa bàn là ông Trần Nguyễn Thanh Tâm và ông Lê Văn Hòa vì để xảy ra công trình xây dựng không phép, vi phạm trật tự xây dựng mà không xử lý hoặc không báo cáo cấp có thẩm quyền xử lý kịp thời. Đồng thời, Sở Xây dựng cũng sẽ xem xét kiểm điểm Chánh Thanh tra Sở, dù không trực tiếp phụ trách địa bàn nhưng liên đới trách nhiệm vì là cán bộ quản lý chung. Đối với cán bộ đã đề xuất cho chuyển mục đích sử dụng đất sai quy hoạch, huyện Vĩnh Lợi đang thành lập Hội đồng kỷ luật nên cần theo quy trình cụ thể và hiện chưa có kết quả. Ngoài ra, Sở Xây dựng cũng đã xử phạt hành chính đối với chủ đầu tư xây dựng công trình không phép này. 

Như Báo SGGP đã thông tin, công trình “biệt phủ” không phép được xây dựng trên đất trồng lúa rộng khoảng 2ha tại ấp Trà Ban 1, xã Châu Hưng A (huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) do bà Trần Sú Hoàng làm chủ (ông Trần Ngân Hàng làm đại diện). Công trình này mọc lên gây xôn xao dư luận tại địa phương, vì có một ngọn núi nhân tạo lừng lững ngay bên trong khuôn viên (ảnh). Sau khi ngành chức năng kiểm tra thì mới phát hiện công trình xây dựng không phép và trên đất nông nghiệp. 
Vụ xây “biệt phủ” không phép ở Bạc Liêu: Kiểm điểm 2 Phó chánh Thanh tra Sở Xây dựng  ảnh 1


MINH LUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chỉ bán vé là nhanh

- Tình trạng trễ chuyến bay (delay) gần đây lại rộ lên. Ngoài một hãng vẫn khá đúng giờ, hai hãng chi phối lớn thị phần hàng không xứ mình đều ít nhiều dính điều tiếng. Chẳng lẽ hãng bay lại “chết tên” với biệt danh là “Delay Airlines”? 

Giao thông - Đô thị

UBND TPHCM là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện Dự án đường Vành đai 3 TPHCM ​

Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TPHCM vừa được Quốc hội biểu quyết thông qua với tỷ lệ tán thành đạt 95,38% tổng số ĐBQH. Theo nghị quyết, UBND TPHCM chịu trách nhiệm là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện dự án để bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ toàn dự án. Trường hợp điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án trong thời gian Quốc hội không họp, Quốc hội ủy quyền Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định.

Quy hoạch

Cuộc điều chỉnh quy hoạch tiếp nối lịch sử

Trong cuộc khảo sát sông Sài Gòn vào trung tuần tháng 5, sau khi lắng nghe ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đồng thuận: “Không nhất thiết phải quy hoạch và làm hết, chính quyền chỉ cần tạo khung quy hoạch từng đoạn sông cụ thể”. Đồng chí cũng nêu rõ: “Song song đó phải quy hoạch lại để tính việc khai thác lâu dài”. 

Tin buồn

Tin buồn

Ban Tổ chức Trung ương; Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN TPHCM; Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh Vĩnh Long; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 3, TPHCM; Chi bộ Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />