Vụ xe công chở gỗ lậu: Giám đốc chối bỏ trách nhiệm

>> Yêu cầu giải trình vụ xe công chở gỗ lậu
>> Dùng xe biển số xanh chở gỗ lậu

(SGGPO).- Ngày 2-4, Trung tâm y tế huyện Tuyên Hóa nơi dùng xe công chở gỗ hương giáng lậu đã có văn bản báo cáo Sở Y tế tỉnh Quảng Bình. Trong văn bản báo cáo Sở Y tế tỉnh Quảng Bình, ông Cao Sỹ Phượng, Giám đốc Trung tâm chối bỏ trách nhiệm việc mua bán và chỉ đạo chở gỗ lậu.

Ông Cao Sỹ Phượng trả tiền mua gỗ hương giáng

Báo cáo số 81 do ông Cao Sỹ Phượng gửi Sở Y tế tỉnh và Huyện ủy Tuyên Hóa tường trình rằng xe công dùng chở hương giáng lậu ở khu vực xã Đồng Hóa, Thạch Hóa là không có cơ sở, không đúng thực tế vì xe cơ quan được quản lý rất chặt chẽ theo phân cấp, theo quy chế và chỉ sử dụng cho mục đích công việc phục vụ cho chuyên môn.

Văn bản cũng cho biết: “Ngày 27-3-2017, Trung tâm y tế huyện Tuyên Hóa có kế hoạch làm việc tại xã Đồng Hóa trong đó có Giám đốc, Phó Giám đốc và một số cán bộ tham mưu khác. Khi làm việc tại Trạm y tế xã Đồng Hóa xong, đoàn chúng tôi đi ra ngoài đường, có ghé vào quán tạp hóa đối diện với Trạm Y tế xã, chỗ xe cơ quan đang đậu để uống nước. Lúc đó tôi (Cao Sỹ Phượng) và đồng chí Phạm Công Thành - Phó giám đốc Trung tâm thấy trên xe có mấy cục gỗ là gốc, rễ, tôi có bảo với đồng chí Thành lại kiểm tra xem gốc rễ gì bảo họ bỏ xuống, đừng có chở mà ảnh hưởng, đồng chí Thành lại hỏi đồng chí Võ Anh Tý, lái xe là gỗ của ai, anh Tý trả lời là gỗ của họ cho mấy người anh em nên nhờ chở. Đồng chí Thành, Phó giám đốc bảo bốc xuống, đây là xe cơ quan nên không cho chở việc riêng, anh Tý chấp nhận thả mấy cục gốc, rễ xuống gửi lại tại nhà quen gần đó, tôi có trả tiền nước, thuốc và đoàn công tác uống nước xong tiếp tục đi theo công việc”.

“Qua sự việc trên, Trung tâm y tế huyện Tuyên Hóa nhận thấy sự việc thật sự đáng tiếc và xin rút kinh nghiệm sâu sắc về quản lý, quán triệt để cho lái xe và cán bộ thực hiện đúng nội quy, quy chế”.

Trong báo cáo ông Phượng gửi đi không thấy ai đứng ra chịu trách nhiệm 4 gốc gỗ hương giáng, nhưng hai biên bản của đoàn kiểm tra liên ngành gồm Hạt kiểm lâm huyện Tuyên Hóa và UBND xã Đồng Hóa được lập cùng ngày 28-3 tại nhà bà Cao Thị Tuyết (Đồng Hóa), nơi diễn ra buôn bán hương giáng lậu và bốc lên xe của Trung tâm y tế huyện dưới sự chứng kiến của ông Cao Sỹ Phượng, và tại Trung tâm y tế huyện đều khẳng định: “Nội dung Báo SGGP phản ánh ngày 27-3-2017 về việc Trung tâm y tế huyện Tuyên Hóa đã sử dụng xe biển số xanh 73M 00045 để chở gỗ hương giáng là đúng thực tế”.

Trước sự việc này, Sở Y tế Quảng Bình yêu cầu làm lại tường trình rõ ràng.

Minh Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những con gà đá, cựa gà, băng keo bị thu giữ. Ảnh: ĐẠT NHÂN

Trà Vinh: Xóa điểm đá gà ăn tiền quy mô lớn

Ngày 23-1, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Trà Vinh) cho biết, vừa triệt xóa một vụ đá gà ăn thua bằng tiền quy mô lớn, xảy ra tại ấp Long Bình, phường 4, TP Trà Vinh (tỉnh Trà Vinh).

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Cựu Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng được giảm án

Chiều 24-1, Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội tuyên bản án phúc thẩm về việc xét kháng cáo của cựu Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng (69 tuổi) và 3 bị cáo khác trong vụ án xảy ra tại khu đất của Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) ở TPHCM.