Vụ xe công chở gỗ lậu: Giám đốc chối bỏ trách nhiệm

>> Yêu cầu giải trình vụ xe công chở gỗ lậu
>> Dùng xe biển số xanh chở gỗ lậu

(SGGPO).- Ngày 2-4, Trung tâm y tế huyện Tuyên Hóa nơi dùng xe công chở gỗ hương giáng lậu đã có văn bản báo cáo Sở Y tế tỉnh Quảng Bình. Trong văn bản báo cáo Sở Y tế tỉnh Quảng Bình, ông Cao Sỹ Phượng, Giám đốc Trung tâm chối bỏ trách nhiệm việc mua bán và chỉ đạo chở gỗ lậu.

Ông Cao Sỹ Phượng trả tiền mua gỗ hương giáng

Báo cáo số 81 do ông Cao Sỹ Phượng gửi Sở Y tế tỉnh và Huyện ủy Tuyên Hóa tường trình rằng xe công dùng chở hương giáng lậu ở khu vực xã Đồng Hóa, Thạch Hóa là không có cơ sở, không đúng thực tế vì xe cơ quan được quản lý rất chặt chẽ theo phân cấp, theo quy chế và chỉ sử dụng cho mục đích công việc phục vụ cho chuyên môn.

Văn bản cũng cho biết: “Ngày 27-3-2017, Trung tâm y tế huyện Tuyên Hóa có kế hoạch làm việc tại xã Đồng Hóa trong đó có Giám đốc, Phó Giám đốc và một số cán bộ tham mưu khác. Khi làm việc tại Trạm y tế xã Đồng Hóa xong, đoàn chúng tôi đi ra ngoài đường, có ghé vào quán tạp hóa đối diện với Trạm Y tế xã, chỗ xe cơ quan đang đậu để uống nước. Lúc đó tôi (Cao Sỹ Phượng) và đồng chí Phạm Công Thành - Phó giám đốc Trung tâm thấy trên xe có mấy cục gỗ là gốc, rễ, tôi có bảo với đồng chí Thành lại kiểm tra xem gốc rễ gì bảo họ bỏ xuống, đừng có chở mà ảnh hưởng, đồng chí Thành lại hỏi đồng chí Võ Anh Tý, lái xe là gỗ của ai, anh Tý trả lời là gỗ của họ cho mấy người anh em nên nhờ chở. Đồng chí Thành, Phó giám đốc bảo bốc xuống, đây là xe cơ quan nên không cho chở việc riêng, anh Tý chấp nhận thả mấy cục gốc, rễ xuống gửi lại tại nhà quen gần đó, tôi có trả tiền nước, thuốc và đoàn công tác uống nước xong tiếp tục đi theo công việc”.

“Qua sự việc trên, Trung tâm y tế huyện Tuyên Hóa nhận thấy sự việc thật sự đáng tiếc và xin rút kinh nghiệm sâu sắc về quản lý, quán triệt để cho lái xe và cán bộ thực hiện đúng nội quy, quy chế”.

Trong báo cáo ông Phượng gửi đi không thấy ai đứng ra chịu trách nhiệm 4 gốc gỗ hương giáng, nhưng hai biên bản của đoàn kiểm tra liên ngành gồm Hạt kiểm lâm huyện Tuyên Hóa và UBND xã Đồng Hóa được lập cùng ngày 28-3 tại nhà bà Cao Thị Tuyết (Đồng Hóa), nơi diễn ra buôn bán hương giáng lậu và bốc lên xe của Trung tâm y tế huyện dưới sự chứng kiến của ông Cao Sỹ Phượng, và tại Trung tâm y tế huyện đều khẳng định: “Nội dung Báo SGGP phản ánh ngày 27-3-2017 về việc Trung tâm y tế huyện Tuyên Hóa đã sử dụng xe biển số xanh 73M 00045 để chở gỗ hương giáng là đúng thực tế”.

Trước sự việc này, Sở Y tế Quảng Bình yêu cầu làm lại tường trình rõ ràng.

Minh Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Tòa đề nghị không suy diễn, bình luận kết quả giám định vụ đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Liên quan tới vụ án sai phạm tại dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quãng Ngãi đang được Tòa án nhân dân TP Hà Nội xét xử sơ thẩm đối với 36 bị cáo, ngày 26-11, kết thúc phần xét hỏi, dự kiến lúc 14 giờ 27-11 tòa chuyển sang phần tranh luận và sẽ biết được quản điểm của đại diện Viện Kiểm sát đối với các hành vi vi phạm của những bị cáo trên.