Vừa được điều chuyển công tác, ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn xin từ chức

SGGPO
Chiều 4-6, một nguồn tin cho biết, ông Đoàn Ngọc Hải, tân Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên đã gửi đơn xin từ chức đến Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND TPHCM và Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên.

Tin liên quan

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến trao quyết định nhiệm vụ mới cho ông Đoàn Ngọc Hải vào sáng 4-6-2019

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến trao quyết định nhiệm vụ mới cho ông Đoàn Ngọc Hải vào sáng 4-6-2019

Trình bày trong đơn xin từ chức, ông Hải cho biết bản thân không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng nên không phù hợp với vị trí mới mà TP điều động, bổ nhiệm. Ông Hải lo ngại khi nhận nhiệm vụ mới trái với sở trường, chuyên môn và tâm huyết thì có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, làm tổn thương đến uy tín của Đảng, tiền bạc và tài sản của nhân dân nên xin từ chức.

Cũng trong đơn này, ông Hải cho rằng bản thân không ngại khó, ngại khổ, luôn xung phong về làm việc ở những nơi xa xôi, khó khăn nhất của TP nhưng chưa được giải quyết. Trong khi chờ giải quyết chế độ nghỉ việc sớm 10 năm theo quy định, ông Hải xin nghỉ việc 2 tháng không hưởng lương.

Đây là lần thứ 2 ông Hải nộp đơn xin từ chức. Lần đầu vào tháng 1-2018, ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn sau khi chưa thành công trong "chiến dịch giành lại vỉa hè cho người đi bộ". Sau khi được lãnh đạo TP động viên, tháng 5-2018 ông Hải đã rút đơn và bày tỏ nguyện vọng mong muốn tiếp tục cống hiến cho TP.

Trước đó, sáng cùng ngày (4-6-2019), Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đã trao Quyết định điều động, bổ nhiệm ông Đoàn Ngọc Hải làm Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một Thành viên. 

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Lan tỏa cách làm sáng tạo

Làm theo lời Bác, trong những năm qua, nhiều cấp ủy Đảng, tổ chức đoàn thể chính trị tại TPHCM đã thực hiện tốt phong trào “Dân vận khéo” với cách làm sáng tạo.

Xây dựng Đảng

Phát triển Đảng trong vùng đồng bào có đạo - Bài 3: Còn những trở ngại

Mặc dù đã có nhiều kết quả rõ nét, tích cực từ các địa phương trong việc phát triển Đảng ở vùng đồng bào có đạo nhưng ngay tại chính các tỉnh thực hiện tốt chủ trương của Đảng vẫn xuất hiện không ít đơn vị, địa phương chưa làm hết trách nhiệm hoặc luôn phải chật vật tìm nguồn.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Cải cách hành chính

Khó như đi làm thủ tục nhập, tách hộ khẩu

Theo quy định của Luật Cư trú, điều kiện đăng ký thường trú tại TPHCM và một số thủ tục về tách, chuyển hộ khẩu thường trú, đăng ký tạm trú đã được sửa đổi theo hướng đơn giản, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân. Thế nhưng, thời gian qua, nhiều người dân đã phản ánh đến Báo SGGP khi đi làm thủ tục về nhập, tách hộ khẩu thường trú và đăng ký tạm trú đã bị một số cơ quan chức năng làm khó, gây phiền hà…

Nhân sự