Vũng Tàu: Kiến nghị cải tạo công viên thành phố đi bộ thương mại

SGGP
UBND TP Vũng Tàu vừa có báo cáo gửi UBND tỉnh về việc nghiên cứu cải tạo khu vực Bãi Trước để xây dựng các khu quảng trường, khu biểu tượng TP Vũng Tàu và phố đi bộ thương mại.

UBND TP Vũng Tàu vừa có báo cáo gửi UBND tỉnh về việc nghiên cứu cải tạo khu vực Bãi Trước để xây dựng các khu quảng trường, khu biểu tượng TP Vũng Tàu và phố đi bộ thương mại.

Tổng thể phạm vi nghiên cứu chia làm 3 khu vực nhỏ, trong đó, khu vực 1 là vịnh Bãi Trước sẽ được cải tạo để xây dựng “Biểu tượng Vũng Tàu”, bao gồm xây dựng một khu đảo nhỏ có tên gọi biểu tượng Cá Ông TP Vũng Tàu và có cầu phao nối từ bờ ra đảo nhỏ cùng một số công trình phụ đi kèm.

Khu vực 2 là khu vực công viên Trưng Vương sẽ được cải tạo thành “Quảng trường thương mại mới”, bao gồm không gian công cộng tại sân nhà truyền thống số 1 Ba Cu, khu công viên cây xanh, không gian ngầm bên dưới công viên để bố trí bãi đậu xe và các cửa hàng dịch vụ mua sắm. Khu vực 3 là tuyến phố Trưng Trắc - Trưng Nhị sẽ được cải tạo thành “Phố đi bộ thương mại”, gồm chỉnh trang 2 dãy nhà bên đường theo kiến trúc hiện đại với 1 tầng kinh doanh dịch vụ ăn uống, mua sắm và tầng trên để phục vụ ở; chỉnh trang tuyến công viên ở giữa để bố trí các kios kinh doanh phục vụ người dân và du khách. 

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chắc chân mình

- Lứa cầu thủ U23 tài năng đã thành danh ở giải châu Á rồi thành trụ cột cho đội tuyển nam quốc gia. Liền sau đó khán giả thấy lo cho lứa kế cận vì không thấy họ “sáng nước” như đàn anh. Giờ chuyện đó đã khác chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: