Vũng Tàu: Kiến nghị cải tạo công viên thành phố đi bộ thương mại

SGGP
UBND TP Vũng Tàu vừa có báo cáo gửi UBND tỉnh về việc nghiên cứu cải tạo khu vực Bãi Trước để xây dựng các khu quảng trường, khu biểu tượng TP Vũng Tàu và phố đi bộ thương mại.

UBND TP Vũng Tàu vừa có báo cáo gửi UBND tỉnh về việc nghiên cứu cải tạo khu vực Bãi Trước để xây dựng các khu quảng trường, khu biểu tượng TP Vũng Tàu và phố đi bộ thương mại.

Tổng thể phạm vi nghiên cứu chia làm 3 khu vực nhỏ, trong đó, khu vực 1 là vịnh Bãi Trước sẽ được cải tạo để xây dựng “Biểu tượng Vũng Tàu”, bao gồm xây dựng một khu đảo nhỏ có tên gọi biểu tượng Cá Ông TP Vũng Tàu và có cầu phao nối từ bờ ra đảo nhỏ cùng một số công trình phụ đi kèm.

Khu vực 2 là khu vực công viên Trưng Vương sẽ được cải tạo thành “Quảng trường thương mại mới”, bao gồm không gian công cộng tại sân nhà truyền thống số 1 Ba Cu, khu công viên cây xanh, không gian ngầm bên dưới công viên để bố trí bãi đậu xe và các cửa hàng dịch vụ mua sắm. Khu vực 3 là tuyến phố Trưng Trắc - Trưng Nhị sẽ được cải tạo thành “Phố đi bộ thương mại”, gồm chỉnh trang 2 dãy nhà bên đường theo kiến trúc hiện đại với 1 tầng kinh doanh dịch vụ ăn uống, mua sắm và tầng trên để phục vụ ở; chỉnh trang tuyến công viên ở giữa để bố trí các kios kinh doanh phục vụ người dân và du khách. 

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giải quyết hưởng chế độ BHXH đối với người lao động là F0

Giải quyết hưởng chế độ BHXH đối với người lao động là F0

Sở Y tế TPHCM yêu cầu, các cơ sở cấp chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) và cách ghi nội dung giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH đối với trường hợp người lao động là F0 điều trị nội trú hoặc cách ly tập trung tại cơ sở thu dung, điều trị Covid-19 thuộc phường, xã, quận, huyện (cơ sở cách ly tập trung F0).

Bút Sài Gòn

Càng dễ sống

- Càng gần với thời điểm tuyến metro đầu tiên ở TPHCM được đưa vào khai thác và vận hành, sự háo hức của cư dân càng lộ rõ. Những người đã có cơ hội sử dụng loại hình giao thông hiện đại này ở nước khác thì mong gặp lại thứ quen thuộc. Người chưa từng ngồi tàu điện bao giờ thì tò mò chờ được thử.

Giao thông - Đô thị

Thí điểm hoạt động xe đạp công cộng ở trung tâm TPHCM

Ngày 4-12, Sở GTVT TPHCM cho biết, Tập đoàn Trí Nam (nhà đầu tư) đưa vào hoạt động thử nghiệm hệ thống xe đạp công cộng tại trạm trên vỉa hè đường Lê Lợi (quận 1), sau khi hoàn thiện các điều kiện hoạt động. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu từ trần

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu, sinh năm 1931 tại ấp Phú Lợi, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TPHCM. Huân chương Độc lập hạng ba. Đã từ trần vào lúc 10 giờ 30 ngày 3-12-2021.