Vùng xanh vẫn còn rào chắn

SGGP
Vừa qua, nhiều bạn đọc ở hẻm 80 Trần Quý, phường 6, quận 11 điện thoại đến Đường dây nóng Báo SGGP phản ánh rào chắn ở đầu hẻm tồn tại quá lâu, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt và đi lại của người dân trong hẻm. 

Qua xác minh, hẻm 80 Trần Quý là khu vực phía sau chợ Thiếc, nơi có hàng chục hộ kinh doanh thịt, cá, rau quả… Điều đáng quan tâm là các ngõ ra vào chợ đều đã mở và mua bán bình thường. Tuy nhiên, rào chắn ở hẻm 80 Trần Quý vẫn tồn tại. 

Ông Khổng Đại Lâm, nhà số 80/5, cho biết: “Rào chắn được thiết lập từ tháng 7-2021. Đó là thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Đến nay, hẻm đã trở thành vùng xanh, chợ đã hoạt động bình thường, nhưng rào chắn vẫn tồn tại. Trong hẻm có 12 hộ dân, trong đó có 2 người thay khớp gối, 1 người đang chạy thận, nhưng rào chắn ở đầu hẻm đã ảnh hưởng rất lớn đến việc đi lại của bà con, ai cũng dè dặt khi giao tiếp với chúng tôi!”.

Do các tuyến đường xung quanh chợ Thiếc là đường một chiều, nên người dân phải đi vòng ra đường Ba Tháng Hai, rất xa để về nhà mình. Đường vào nhà các hộ dân phải đi qua các quầy mua bán hải sản, cá, rau quả… luôn ẩm ướt và buổi chiều rất nhiều rác thải. Trong khi đường Trần Quý rất khô ráo, sạch sẽ…

Trao đổi với phóng viên, các hộ dân cho biết họ đã gặp chính quyền địa phương đề đạt ý kiến tháo dỡ rào chắn, nhưng chưa được chấp thuận. TPHCM đang trong giai đoạn “bình thường mới” trong công tác phòng chống dịch… F0 không triệu chứng hay triệu chứng nhẹ đã được cách ly tại nhà và chỉ căng dây, dán bảng trong phạm vi rất hẹp. Đề nghị UBND phường 6, quận 11 cân nhắc mở rào chắn để tạo điều kiện thuận tiện cho việc đi lại của người dân, nhất là thời điểm Tết Nguyên đán đang đến gần.

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân ứng dụng công nghệ để thanh toán viện phí tại một bệnh viện ở TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng: Vấn đề “sống còn”

Ngày 24-11, Viện Chiến lược phát triển kinh tế số phối hợp với Báo SGGP - Đầu tư Tài chính và Khoa Tài chính (Trường Đại học Kinh tế TPHCM) tổ chức Tọa đàm “Chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng: kinh nghiệm của Hàn Quốc”. Các chuyên gia đã chia sẻ kinh nghiệm phát triển ngân hàng số tại Hàn Quốc và một số quốc gia trên thế giới.

Bạn đọc viết

Cơm có thịt miễn phí cho người khó khăn

Vào thứ sáu hàng tuần, lúc 10 giờ sáng, quán cơm Dì Tư nằm trên đường Bà Triệu (cổng sau Bệnh viện Chợ Rẫy), quận 5, TPHCM, phục vụ cơm miễn phí cho hơn 200 người có hoàn cảnh khó khăn đang nuôi bệnh nhân.

Cơ quan trả lời

Ý kiến

Hố sâu nguy hiểm trên đường

Bạn đọc có số điện thoại 090… 920 liên tục phản ánh Đường dây nóng Báo SGGP về các hố sâu nguy hiểm trên đường Trần Não, phường An Khánh, TP Thủ Đức.